Công trình với những khu vườn trên cao ở Bangkok

07:00 27/02/2023
Studio Snøhetta đã công bố những hình ảnh đầu tiên cho Cloud 11, một tòa nhà bằng kính lớn với không gian thương mại, khách sạn và văn hóa, nơi được cho sẽ tạo ra một "khu phố mới" ở TP Bangkok.

Glazed mixed-use building in Bangkok

Công trình có diện tích rộng 254.000 m2, với một khối lớn được nâng lên trên một sân trung tâm.

Tòa nhà được đặt tại khu CyberTech sắp tới của Nam Sukhumvit, được thiết kế với các lỗ mở lớn để tạo ra chất lượng không khí tốt hơn cho không gian mở bên trong.

Green courtyard at Cloud 11 in Bangkok

Snøhetta hướng tới việc tạo ra nhiều không gian xanh công cộng, vốn rất hiếm ở TP Bangkok, như một phần của quá trình phát triển. Do đó, Cloud 11 sẽ có một số công viên trong nhà và khu vườn trên cao, một trong số đó sẽ là một bãi cỏ lớn.

Dự án hiện đang trong quá trình hoàn thiện, sẽ có một số nhà hàng cũng như phòng tập thể dục, cửa hàng bán lẻ và hai khách sạn, tất cả sẽ được kết nối bằng các ngõ, quảng trường với nhiều cầu thang bộ và thang cuốn. Đồng thời, Cloud 11 cũng sẽ có thư viện, không gian giáo dục và văn phòng.

Streetview of Cloud 11 in Bangkok

Studio cho biết: “Cloud 11 không chỉ tạo ra một tòa nhà mà còn tạo ra một khu phố mới ở trung tâm TP Bangkok. Một tạo tác đô thị cung cấp một nơi thịnh vượng cho văn hóa và sáng tạo, cũng như không gian xanh công cộng sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân sống ở khu vực Nam Sukhumvit”.

Với số lượng người di chuyển vào các khu đô thị ngày càng tăng, điều quan trọng là phải phát triển các công trình phù hợp để đáp ứng nhu cầu của các thành phố trong tương lai một cách bền vững, cả về mặt xã hội và môi trường.

Dự án được thiết lập để hoàn thành vào cuối năm 2024.

Bình luận