Công trình xanh

 • Thiết kế nội thất xanh: Hướng tới chu kỳ vòng đời sản phẩm

  Thiết kế nội thất xanh: Hướng tới chu kỳ vòng đời sản phẩm

  Thiết kế nội thất xanh hướng tới toàn bộ chu kỳ vòng đời của sản phẩm. Trong giai đoạn thiết kế ý tưởng và thiết kế chi tiết cần phải tính toán thấu đáo ảnh hưởng đến môi trường của sản phẩm trong chế tạo, tiêu thụ, sử dụng sản phẩm sau khi hỏng… Tái sử dụng vật liệu giúp giảm thiểu vật liệu, giảm năng lượng tiêu hao trong quy trình tái chế, góp phần tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.
 • Giải pháp đảm bảo chất lượng không khí trong nhà

  Giải pháp đảm bảo chất lượng không khí trong nhà

  Ngày 9/11 tại TP.HCM, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) phối hợp với Trung tâm Môi trường Đô thị và Công nghiệp (Hội MTXDVN) và Tập đoàn Panasonic tổ chức Hội thảo “Giải pháp thiết kế, lắp đặt, sử dụng trang thiết bị công trình để đảm bảo chất lượng không khí trong nhà”.
 • Xuất khẩu đối mặt với hàng rào thuế carbon

  Xuất khẩu đối mặt với hàng rào thuế carbon

  Từ năm 2023, Liên minh châu Âu (EU) sẽ thí điểm áp dụng Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM), trong khi Hoa Kỳ cũng dự kiến áp dụng Cơ chế này từ năm 2024. Cụ thể, hàng hóa xuất khẩu sang các thị trường này sẽ bị áp thuế carbon dựa trên cường độ phát thải khí nhà kính trong quy trình sản xuất tại nước sở tại.
 • Giải pháp công nghệ bảo đảm công trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

  Giải pháp công nghệ bảo đảm công trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

  Sáng 14/10, Bộ Xây dựng tổ chức 04 cuộc hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ Tuần lễ công trình xanh 2022 với các chủ đề: Đảm bảo sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí và điều kiện tiện nghi trong công trình; Thúc đẩy sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường và Giải pháp sử dụng thiết bị và công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng.
 • Xanh để sống tốt hơn

  Xanh để sống tốt hơn

  Hội thảo “Đảm bảo sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí và điều kiện tiện nghi trong công trình” được tổ chức sáng 14/10. Ông Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ KHCN (Bộ Xây dựng) điều hành Hội thảo, cùng với sự tham gia của bà Phan Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, các chuyên gia và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp.
 • 242 công trình xanh đạt Chứng nhận tại Việt Nam

  242 công trình xanh đạt Chứng nhận tại Việt Nam

  Hết quý III/2022, đã có 424 công trình xanh đạt Chứng nhận EDGE, LEED và LOTUS tại Việt Nam, con số này tương đương với 6,195 triệu m² sàn, theo công bố mới nhất của Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC).