Công trình xanh

 • Tháo gỡ những nút thắt trong phát triển công trình xanh tại Việt Nam

  Tháo gỡ những nút thắt trong phát triển công trình xanh tại Việt Nam

  Tham gia với vai trò diễn giả và triển lãm sản phẩm tại Tuần lễ Công trình xanh 2023, đại diện Sika Việt Nam - doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp những chất hóa học dùng trong xây dựng - đã có những chia sẻ khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp để thúc đẩy chuyển đổi xanh trong ngành Xây dựng.
 • 11 công trình nhận Chứng chỉ LOTUS từ VGBC trong năm 2023

  11 công trình nhận Chứng chỉ LOTUS từ VGBC trong năm 2023

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Trong năm 2023, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã trao Chứng chỉ LOTUS cho 11 công trình xanh. Đây là những thành quả thiết thực, góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và hướng tới mục tiêu hướng đến trở thành quốc gia có phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ.
 • Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi xanh ngành Xây dựng

  Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi xanh ngành Xây dựng

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2023 thể hiện cam kết và nỗ lực của Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM trong việc hỗ trợ, thúc đẩy các nội dung, nhiệm vụ về sử dụng năng lượng, tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường, giảm phát thải và hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0.
 • Xu hướng xanh hóa trong ngành VLXD tại Việt Nam

  Xu hướng xanh hóa trong ngành VLXD tại Việt Nam

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng ​​​​​​​Tại Việt Nam, song hành với việc phát triển nhanh về Công trình xanh thì Green Label (Nhãn xanh) và EPD (Environmental Product Declaration - Tuyên bố Sản phẩm Về Môi trường) đang trở nên ngày càng phổ biến và được chú ý hơn trong việc đánh giá, xác định tính bền vững cũng như sự minh bạch của sản phẩm và dịch vụ.
 • Cải tạo xanh cùng hướng tới mục tiêu Net Zero

  Cải tạo xanh cùng hướng tới mục tiêu Net Zero

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Mới có khoảng 300 công trình xanh có mặt trên thị trường, nhưng vấn đề cải tạo xanh đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, trong bối cảnh toàn cầu cùng hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.
 • Kinh nghiệm ở một số quốc gia có khí hậu nóng ẩm và khuyến nghị cho Việt Nam

  Kinh nghiệm ở một số quốc gia có khí hậu nóng ẩm và khuyến nghị cho Việt Nam

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Bài báo này là phân tích, đánh giá các nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp thiết kế, công nghệ trong phát triển công trình tiêu thụ năng lượng mức thấp và công trình cân bằng năng lượng ở một số quốc gia có điều kiện khí hậu nóng ẩm. Đồng thời cung cấp một số khuyến nghị, nhằm thúc đẩy việc phát triển các công trình tiêu thụ năng lượng mức thấp và công trình cân bằng năng lượng ở Việt Nam.
 • Tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý cho công trình xanh

  Tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý cho công trình xanh

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Mới chỉ dừng lại ở con số có khoảng 300 công trình xanh trên toàn lãnh thổ Việt Nam, các chuyên gia thừa nhận cơ chế pháp lý cho phát triển công trình xanh tại Việt Nam thời điểm này còn rất yếu.
 • Phát triển công trình xanh thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng

  Phát triển công trình xanh thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Chuyển đổi xanh ngành Xây dựng dựa trên nhân tố phát triển công trình xanh để giảm tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính ở các khâu, các công đoạn, các yếu tố tạo nên công trình xây dựng là đóng góp cụ thể của ngành Xây dựng cho mục tiêu phát triển kinh tế thịnh vượng, bền vững và trung hòa các-bon theo lộ trình cam kết của Chính phủ.