Xây dựng toàn cầu

Công trình xanh được xây dựng giữa hồ

Công trình xanh được xây dựng giữa hồ

11:37, 30/08/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngStudio BIG đã tiết lộ hình ảnh của Esbjerg Strand, một thiết kế khuôn viên tập trung vào giáo dục và sáng tạo nằm giữa hồ nước ở Jutland, Đan Mạch.

Exterior of Masterplan Esbjerg Strand

Được xây dựng tại thị trấn ven biển Esbjerg, công trình kiến trúc có hình dạng độc đáo này sẽ có cảnh quan bao quát trên mái nhà và công viên trung tâm. Tòa nhà được nâng cao hơn mực nước biển 7m và cũng cấp lối vào thông qua một cây cầu.

Side elevation of Masterplan Esbjerg Strand by BIG

Kế hoạch tổng thể Esbjerg Strand nhằm tăng dân số của thị trấn và biến công trình thành một điểm đến cho giáo dục.

Theo studio, công trình này sẽ cung cấp các cơ sở giáo dục để hỗ trợ hệ thống sư phạm hiện có của đất nước, đồng thời thu hút các học giả, doanh nhân tham dự vào các khóa đào tạo kỹ năng.

Interior of education hub with green roof

Studio cho biết: "Tầm nhìn của BIG đối với Esbjerg Strand là tạo ra một thành phố trong một tòa nhà. Kế hoạch tổng thể Esbjerg Strand là hình thành khuôn khổ cho môi trường giáo dục nhằm mang đến các phương pháp mới mẻ hơn".

Building on water by BIG

Thiết kế bố cục và hình thức độc đáo cho kế hoạch tổng thể Esbjerg Strand đáp ứng các hạn chế tự nhiên trên địa điểm, bao gồm cả điều kiện thời tiết và khí hậu bất thường. Quy hoạch tổng thể mới được thiết kế để phù hợp với các thông số môi trường hiện tại của địa điểm, như: tiếng ồn từ bến cảng, gió tây chi phối, triều cường và ánh sáng mặt trời.

Aerial visual of Masterplan Esbjerg Strand park

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ được nâng lên trên nền cao hơn mực nước biển 7m để ngăn chặn nguy cơ ngập úng.

Công trình nổi bật với những bức tường trắng góc cạnh và nhiều cửa sổ lớn, được định vị để đảm bảo mỗi không gian đều có tầm nhìn ra công viên hoặc Biển Wadden.

Visual of wood-lined interiors of Masterplan Esbjerg Strand

Một thiết kế với rất nhiều cây xanh được trồng trên nóc tòa nhà và kết hợp với một con đường dài 1.000m uốn lượn trên mái nhà, đồng thời toàn bộ công trình sẽ bao quanh một công viên trung tâm.

Không chỉ cung cấp một cơ sở cho giáo dục trong nước, BIG hy vọng rằng quy hoạch tổng thể cũng sẽ thiết lập khu vực này như một điểm đến du lịch.

BIG-designed education hub interiors

Chi tiết về vật liệu sử dụng cho công trình vẫn chưa được tiết lộ, nhưng hình ảnh công bố cho thấy gỗ có thể là một lựa chọn vật liệu chủ yếu.

Studio cũng cho biết, địa điểm của tòa nhà sẽ được cung cấp bởi các nguồn năng lượng tái tạo và đề xuất này sẽ phù hợp với 11 trong số 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc - một lời kêu gọi hành động để bảo vệ hành tinh.

 

Ý kiến của bạn