công trình xanh

 • Từ công trình xanh đến đô thị sinh thái

  Từ công trình xanh đến đô thị sinh thái

  Ở Việt Nam, từ các công trình xanh đến ước mong tạo dựng các đô thị sinh thái dù mới ở giai đoạn đầu, nhưng đang là xu thế tất yếu. Cuộc trò chuyện của Biên tập viên Tạp chí Xây dựng với PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên với mong muốn gợi mở những giải pháp tạo dựng nhiều hơn những công trình xanh nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường và phát triển kinh tế, tạo hình mẫu cho sự phát triển của các thành phố trong tương lai.
 • Dự án tái tạo bờ biển lớn nhất thế giới

  Dự án tái tạo bờ biển lớn nhất thế giới

  Dubai luôn được biết đến với vô số các tòa nhà chọc trời siêu cao, mới đây TP này đang lên kế hoạch cho dự án tái tạo bờ biển lớn nhất thế giới. Sự phát triển đầy tham vọng sẽ liên quan đến việc trồng hơn 100 triệu cây ngập mặn, bảo vệ thành phố khỏi xói mòn và mực nước biển dâng cao.
 • Hạ tầng KCN xanh tại Việt Nam: Thực trạng & triển vọng

  Hạ tầng KCN xanh tại Việt Nam: Thực trạng & triển vọng

  Trong xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế carbon thấp, kinh tế số... cùng với những tác động mạnh mẽ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cần có những nghiên cứu về khu công nghiệp xanh. Chỉ bằng cách đó, các mục tiêu chiến lược quốc gia cũng như các cam kết quốc tế của Việt Nam về ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững mới có thể đạt được.
 • 305 dự án đạt chứng nhận xanh

  305 dự án đạt chứng nhận xanh

  Thị trường công trình xanh Việt Nam tính đến hết quý III/2023 có 305 dự án đạt chứng nhận xanh, tương đương với 7,483 triệu m2 sàn.
 • Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2023”

  Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2023”

  19 đồ án trong số gần 100 đồ án được lựa chọn kỹ càng của các trường Đại học có khoa Kiến trúc - Quy hoạch trên cả nước sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải “Kiến trúc xanh sinh viên 2023”, diễn ra vào ngày 26/10/2023.
 • Cơ hội tiếp cận tín dụng xanh của doanh nghiệp bất động sản

  Cơ hội tiếp cận tín dụng xanh của doanh nghiệp bất động sản

  Trong điều kiện tín dụng thắt chặt đối với lĩnh vực BĐS, nguồn tín dụng xanh từ các tổ chức quốc tế như ADB, IFC được xem là cơ hội tiếp cận nguồn vốn mới của các doanh nghiệp BĐS khi đồng hành cùng ngành Xây dựng hướng tới mục tiêu giảm phát thải hơn 74 triệu tấn CO2.
 • 11 công trình nhận Chứng chỉ LOTUS từ VGBC trong năm 2023

  11 công trình nhận Chứng chỉ LOTUS từ VGBC trong năm 2023

  Trong năm 2023, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã trao Chứng chỉ LOTUS cho 11 công trình xanh. Đây là những thành quả thiết thực, góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và hướng tới mục tiêu hướng đến trở thành quốc gia có phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ.
 • Tháo gỡ những nút thắt trong phát triển công trình xanh tại Việt Nam

  Tháo gỡ những nút thắt trong phát triển công trình xanh tại Việt Nam

  Tham gia với vai trò diễn giả và triển lãm sản phẩm tại Tuần lễ Công trình xanh 2023, đại diện Sika Việt Nam - doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp những chất hóa học dùng trong xây dựng - đã có những chia sẻ khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp để thúc đẩy chuyển đổi xanh trong ngành Xây dựng.