Xây dựng toàn cầu

Công trình xây dựng lấy cảm hứng từ vòng xoáy Âm Dương

Công trình xây dựng lấy cảm hứng từ vòng xoáy Âm Dương

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 07:10, 28/08/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngVòng xoáy Âm Dương luôn là một nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư Á Đông. Mới đây, Muda Architect đã thiết kế một công trình có tổng thể như một vòng xoáy Âm Dương.

The Tianfu Museum of Chinese Medicine will feature a large glazed section of facade, framing views of the nearby lake

Bảo tàng Y học Trung Quốc Tianfu (TCM) sẽ nằm giữa một hồ nước và một con đường lớn ở TP Thành Đô, Tứ Xuyên. Dự án là một phần của sự thúc đẩy phát triển lớn hơn trong khu vực của chính quyền địa phương để quảng bá y học cổ truyền Trung Quốc. Cảnh quan rộng lớn của công trình thực sự sẽ bao gồm một loạt các loại cây thảo mộc.

The Tianfu Museum of Chinese Medicine will feature a large entrance lobby and its interior will be spread over three floors, plus a basement level

Tòa nhà sẽ có các tấm nhôm đục lỗ uốn lượn ở mặt tiền phía tây để ngăn sự tăng nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, mặt tiền phía đông của tòa nhà sẽ có một mảng lớn bằng kính cong kép để tạo khung cho hồ nước và tăng ánh sáng tự nhiên vào bên trong. Cũng sẽ có cửa sổ trần để tối đa hóa ánh sáng ban ngày.

Không gian bên trong bảo tàng sẽ rộng 13.000 m2, trải rộng trên ba tầng, cộng với tầng hầm. Tầng đầu tiên sẽ bao gồm sảnh vào, khu triển lãm tương tác và khu vực ăn uống, trong khi các tầng trên sẽ tổ chức các khu triển lãm chính, cùng với một số hội thảo. Tại tầng hầm cũng sẽ có bãi đậu xe và khu dịch vụ.

The Tianfu Museum of Chinese Medicine's interior will measure 13,000 sq m (roughly 140,000 sq ft)

Muda Architects cho biết: “Văn hóa Á Đông luôn cho rằng Âm và Dương luôn bổ sung và phụ thuộc lẫn nhau, studio đã sử dụng biểu đồ Thái Cực (hay còn gọi là Vòng xoáy Âm Dương) để mô tả quan điểm như vậy.

Studio muốn thiết kế bảo tàng TCM với một thẩm mỹ kết hợp các năng lượng đối lập một cách hài hòa và cân bằng. Đề án nắm bắt tinh hoa của y học cổ truyền Trung Quốc và kết hợp hài hòa triết lý cổ xưa của nó vào thiết kế kiến trúc, cảnh quan và thiên nhiên từ một phối cảnh quy mô lớn, cũng như thiết kế vật liệu, không gian nội thất và con người ở cấp độ vi mô".

The Tianfu Museum of Chinese Medicine is currently under construction in Chengdu, Sichuan, and is scheduled to be completed in 2023

Bảo tàng Y học Trung Quốc Tianfu hiện đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Ý kiến của bạn