Tài chính- đầu tư

Công ty Kiều hối Vietcombank có doanh số chi trả lớn nhất Việt Nam

Công ty Kiều hối Vietcombank có doanh số chi trả lớn nhất Việt Nam

Thu Ngân Thu Ngân - 15:05, 05/02/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBáo cáo của Bộ LĐTB&XH ước tính cả năm 2023, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng khoảng 155.000 người, số lượng cao nhất từ trước đến nay và tăng 8,55% so với năm 2022.

Nhờ nghiên cứu kỹ xu hướng xuất khẩu lao động và kịp thời định hướng, có những chính sách đặc biệt với các đối tác thuộc thị trường xuất khẩu lao động lớn, linh hoạt với các thay đổi của thị trường, luôn bảo đảm chất lượng dịch vụ hàng đầu với uy tín của thương hiệu, năm 2023, Công ty Kiều hối Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Công ty Kiều hối  Vietcombank) trở thành đơn vị có doanh số chi trả lớn nhất Việt Nam với doanh số kiều hối hợp nhất của hệ thống Vietcombank đạt 4 tỷ USD, chiếm khoảng 24% thị phần kiều hối Việt Nam.

Báo cáo của Bộ LĐTB&XH ước tính, cả năm 2023, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng khoảng 155.000 người, là số lượng cao nhất từ trước đến nay và tăng 8,55% so với năm 2022. Bình quân mỗi năm, khoảng 120.000 - 143.000 lao động ra nước ngoài làm việc, kiều hối từ lực lượng lao động này gửi về đạt 3,5-4 tỷ USD, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Dù năm 2023 bối cảnh kinh tế thế giới suy giảm, lạm phát tăng cao và tình hình địa chính trị vẫn căng thẳng, nhưng nguồn kiều hối về Việt Nam vẫn tăng so với năm 2022.

Theo Ngân hàng Nhà nước, kiều hối năm 2023 ước đạt 16 tỷ USD, tăng 32% so với năm 2022. Riêng lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đạt gần 9,5 tỷ USD, tăng 43,3% so với năm 2022. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

580-202402052024032.jpg
Dịch vụ chi trả kiều hối tận nhà của VCBR.

Như các năm, Mỹ vẫn là thị trường truyền thống chủ lực của tất cả công ty kiều hối tại Việt Nam dù doanh số năm 2023 từ thị trường này có giảm khoảng 10-20%. Năm qua cũng ghi nhận sự gia tăng đột biến về doanh số từ các thị trường xuất khẩu lao động như Hàn Quốc, Nhật Bản...

Theo Công ty Kiều hối Vietcombank, nắm bắt được các tín hiệu này từ đầu năm 2023, nhờ nghiên cứu kỹ xu hướng xuất khẩu lao động nên đã kịp thời định hướng, có những chính sách đặc biệt đối với các đối tác thuộc thị trường xuất khẩu lao động lớn, đặc biệt là Hàn Quốc.

Đại diện Công ty Kiều hối Vietcombank thông tin, tháng 9/2023, nhằm nâng cao mối quan hệ với các đối tác Hàn Quốc, Công ty Kiều hối Vietcombank đã đăng cai tổ chức sự kiện "Hội nghị đối tác Hàn Quốc 2023" và chuỗi các hoạt động liên quan.

Đây là một bước tiến quan trọng, đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa Công ty Kiều hối Vietcombank và các đối tác Hàn Quốc, tạo nên sự kết nối vững chắc. Sự hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế lớn mà còn đóng góp vào việc nâng cao trải nghiệm của đối tác, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường kiều hối.

580-202402052024033.jpg
Công ty Kiều hối Vietcombank vinh dự 2 năm liên tiếp nhận giải thưởng quốc tế “Công ty kiều hối tốt nhất năm 2023” từ Tạp chí Banking and Finance (Singapore).

Ông Trịnh Hoài Nam - Giám đốc Công ty Kiều hối Vietcombank cho biết, nhờ nắm bắt các thông tin kịp thời và điều chỉnh linh hoạt với các thay đổi của thị trường cũng như luôn bảo đảm chất lượng dịch vụ chi trả đứng đầu, Công ty Kiều hối Vietcombank đã trở thành công ty kiều hối có doanh số chi trả lớn nhất Việt Nam.

Doanh số kiều hối hợp nhất của hệ thống Vietcombank năm 2023 đạt 4 tỷ đô la Mỹ, chiếm khoảng 24% thị phần kiều hối Việt Nam. Công ty Kiều hối Vietcombank cũng vinh dự lần thứ 2 liên tiếp được Tạp chí Banking and Finance của Singapore vinh danh là "Công ty kiều hối tốt nhất năm 2023”.

“Hiện tại, chúng tôi đang hợp tác chiến lược toàn diện với các đối tác ở tất cả thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và khu vực Trung Đông. Chúng tôi nhận thức rõ và xác định công nghệ đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng cũng như bắt kịp với các xu hướng công nghệ trên thế giới, tạo lợi thế cạnh tranh khi hợp tác nên đã luôn ứng dụng kịp thời công nghệ mới vào phát triển sản phẩm dịch vụ để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi có những chính sách ưu tiên về tỷ giá, thời gian chi trả… bảo đảm chất lượng dịch vụ tốt nhất và đồng nhất tại tất cả địa bàn trong lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi có những chính sách riêng cho từng đối tác bằng các chương trình không chỉ cho khách hàng nhận tại Việt Nam mà còn phối hợp với đối tác thực hiện các chương trình khuyến mại tại nước sở tại thông qua các lễ hội kỷ niệm hợp tác kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và các nước. Điều này đã góp phần làm cho thương hiệu Công ty Kiều hối Vietcombank trở thành một lựa chọn uy tín của các đối tác nước ngoài khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền” - ông Trịnh Hoài Nam chia sẻ.

Ý kiến của bạn