Đà Nẵng điều chỉnh đề án xây dựng chung cư cho gia đình có công với cách mạng

16:34 05/05/2022
Theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở sẽ được xây dựng từ 5 - 12 tầng, có bố trí thang máy phù hợp, hình thức kiến trúc hiện đại, tạo không gian ở tiện nghi và thân thiện.

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định điều chỉnh Đề án Xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020 - 2025.

Theo đó, giai đoạn 1 (2020 - 2024) triển khai thực hiện đầu tư xây dựng hoàn thành 209 căn hộ để ưu tiên bố trí đối với gia đình người có công cách mạng tại khu đất đường Vũ Mộng Nguyên (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Khu đất gồm 32 lô có tổng diện tích khoảng 3.122 m².

Giai đoạn 2 (2023 - 2025) tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư xây dựng một số căn hộ tại khu đất trung tâm thành phố (quận Hải Châu hoặc quận Thanh Khê) theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan lựa chọn khu đất phù hợp để tiếp tục triển khai.

Giai đoạn 3 (2024 - 2025) tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư xây dựng số căn hộ còn lại, bố trí đối với gia đình người có công cách mạng có khó khăn về nhà ở còn lại tại khu đất địa chỉ đường Trương Vĩnh Ký (phường Hòa Châu, huyện Hòa Vang). Khu đất này có diện tích khoảng 3.034 m² đã được phê duyệt quy hoạch là đất dự trữ, hiện do Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố quản lý.

Về quy mô, theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, các khu chung cư sẽ được xây dựng từ 5 - 12 tầng, có bố trí thang máy phù hợp, hình thức kiến trúc hiện đại, tạo không gian ở tiện nghi và thân thiện.

Có hạ tầng đồng bộ và thuận tiện, đồng thời cũng là điểm nhấn về cảnh quan xung quanh cho khu đô thị. Dự kiến suất đầu tư cho mỗi căn hộ chung cư có diện tích 70 m² sàn là 1 tỷ đồng. Như vậy, tổng mức đầu tư của Đề án là 400 tỷ đồng với quy mô 400 căn hộ.

Phân kỳ đầu tư giai đoạn 1 khoảng 209 tỷ đồng, giai đoạn 2 và 3 khoảng 191 tỷ đồng. Để thực hiện, UBND thành phố giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Xây dựng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai đồng thời định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện, đề xuất giải quyết các vướng mắc, khó khăn về UBND thành phố.

Bình luận