Kinh tế xây dựng

Đà Nẵng dùng trực thăng phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Đà Nẵng dùng trực thăng phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Xuân Lam Xuân Lam - 16:31, 26/04/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTrong dịp lễ 30/4 và 1/5 ngành du lịch TP Đà Nẵng sẽ đưa vào hàng loạt sản phẩm mới để phục vụ du khách, trong đó có tour ngắm cảnh trên cao bằng trực thăng.

Ngày 26/4, ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP  Đà Nẵng cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ đưa vào hàng loạt sản phẩm mới để phục vụ du khách, trong đó có tour ngắm cảnh trên cao bằng trực thăng. 

Theo ông Dũng, dự kiến trong tuần này tour trực thăng “ngắm TP Đà Nẵng từ trên cao” sẽ mở để phục vụ du khách. Du khách có thể tận hưởng được hết các góc nhìn về TP biển trong vòng 12 phút, với giá vé từ 2,5 đến 2,7 triệu đồng/khách. 

Hành khách sẽ được đón tiếp và khởi hành từ ga trực thăng Nước Mặn (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Mỗi chuyến bay phục vụ 3 đến 4 du khách. 

“Tour trực thăng ngắm cảnh này trước kia Đà Nẵng đã khiển khai và bây giờ khôi phục trở lại để phục vụ du khách ngắm cảnh”, ông Dũng thông tin.

Theo Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng, dự kiến lễ 30/4 – 1/5 này lượng khách sẽ tăng mạnh so với cùng kỳ của năm 2020 và 2021, có thể vượt mức năm 2019. Tính đến thời điểm này, trong 5 ngày từ 29/4 đến 3/5, thì sẽ có khoảng 400 chuyến bay nội địa đến Đà Nẵng, các hãng sẽ tăng thêm chuyến. Cùng với đó, sẽ có rất đông du khách đi bằng phương tiện khác đến thành phố tham quan.

Tận hưởng những show diễn hoành tráng khắp thành phố

Đà Nẵng là “thánh địa” của những lễ hội hoành tráng và tưng bừng bậc nhất dành cho các tín đồ của hội hè. Năm nay, thành phố sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn để đánh dấu sự trở lại của thủ phủ du lịch miền Trung.

Đáng chờ đón nhất có lẽ là Lễ hội Ẩm thực và Bia B'estival 2022 được tổ chức hoành tráng tại Quảng trường Beer Plaza trên đỉnh Bà Nà. Mê say cùng các vũ công cuồng nhiệt, mê mẩn với những ly bia Đức thượng hạng mát lạnh cùng các món ăn đặc trưng đầy hấp dẫn của lễ hội Oktoberfest- đó sẽ là những trải nghiệm khó quên từ lễ hội độc đáo của “Công viên chủ đề hàng đầu thế giới”.

Đặc biệt, từ 30/4 cho đến tận 31/8, Bà Nà sẽ “chiêu đãi” các tín đồ của nghệ thuật một show diễn độc đáo chưa từng có - “The battle of the Moon Kingdom”. Đây là show diễn hoành tráng tái hiện trận chiến bảo vệ vương quốc của Nữ hoàng Mặt Trăng và thần dân của mình. Được đạo diễn bởi “phù thuỷ sân khấu” Phạm Hoàng Nam, show diễn chủ đề này sẽ đưa bạn vào một thế giới siêu thực đầy tính nghệ thuật, và tiếp tục bồi đắp danh tiếng cho Bà Nà – vùng đất của sáng tạo và những show diễn đẳng cấp quốc tế.

 

Ý kiến của bạn