Thị trường

Đà Nẵng gỡ vướng cho các dự án  BĐS

Đà Nẵng gỡ vướng cho các dự án BĐS

Chính Khôi Chính Khôi - 07:00, 12/09/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngUBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu UBND Thành phố tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành và địa phương triển khai thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ và các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường  BĐS.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu UBND Thành phố tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Đà Nẵng: Hơn 1.500 tỷ tiếp tục triển khai Đề án “Xây dựng thành phố thông  minh”
Ảnh minh họa: Internet.

Bên cạnh đó, nghiên cứu, đề xuất thành lập các Tổ công tác, tập trung rà soát tháo gỡ khó khăn vướng mắc cùng doanh nghiệp, người dân trong triển khai thực hiện các dự án  BĐS trên địa bàn.

Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được giao cụ thể tại Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 03/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” và Chương trình tín dụng 120 nghìn tỷ đồng cho các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo và xây dựng lại chung cư.

Mặt khác, phối hợp với UBND các quận, huyện đẩy mạnh và nhanh hơn nữa công tác lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương nghiên cứu, đơn giản hóa, rút ngắn các thủ tục hành chính, bãi bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, gây lãng phí thời gian, công sức và tiền của cho nhân dân.

Chú trọng việc đào tạo, nâng cao năng lực, trình độ và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ...

Ý kiến của bạn