Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào loạt dự án lớn tại “trung tâm mới“

14:09 28/06/2024
Hòa Vang chiếm hơn 57% diện tích toàn TP Đà Nẵng, được xác định là một trong những trung tâm mới của thành phố, UBND huyện Hòa Vang kêu gọi đầu tư vào loạt dự án lớn tại huyện.
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào loạt dự án lớn tại “trung tâm mới“
Hòa Vang sẵn sàng tạo lập quỹ đất để thực hiện kêu gọi đầu tư.

Theo đó để thu hút đầu tư, góp phần xây dựng Hòa Vang đạt đô thị loại IV và trở thành thị xã trong thời gian sớm nhất, UBND huyện Hòa Vang kêu gọi các công ty, tập đoàn đầu tư xây dựng vào 6 dự án lớn, bao gồm: Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang quy mô 229,1 ha; Cụm Công nghiệp Hòa Nhơn quy mô 24,7 ha; Chợ đầu mối Hòa Phước 30,9 ha; Khu công nghiệp Hòa Ninh 400 ha; Trung tâm Cảng cạn - logicstic Hòa Nhơn quy mô 20ha; 3 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn các xã Hòa Khương, Hòa Phú, Hòa Phong.

Đây đều là các dự án đã đươc phê duyệt trong "Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050" do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 11/2023. Các dự án đều đảm bảo là "đất sạch", hoàn tất cơ bản công tác giải phóng mặt bằng để kêu gọi đầu tư dự án.

Cạnh đó, Hòa Vang hiện còn 74 lô đất lớn với tổng diện tích hơn 438.000 m2, bao gồm 11 lô đất lớn (diện tích hơn 10.000 m2), 16 lô có diện tích hơn 5.000 m2 và 47 lô có diện tích dưới 5.000 m2. Hầu hết các lô đất lớn đều có vị trí đẹp và địa hình ổn định, thuận lợi. Mục đích sử dụng đất gồm: đất thương mại dịch vụ, đất hỗn hợp, đất giáo dục, đất dự trữ phát triển, đất công nghiệp kho hàng… Đây là quỹ đất đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng bao gồm mặt bằng sạch, đường giao thông, hệ thống điện, thoát nước tại khu vực đảm bảo… được UBND thành phố và huyện Hòa Vang kêu gọi xúc tiến đầu tư.

Ông Tô Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang khẳng định các dự án được thông tin lần này đều là dự án lớn, mang tính trọng điểm, động lực của địa phương và thành phố. Cả hệ thống chính trị của huyện sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong sự phát triển chung, gắn với phát triển toàn diện của người dân và vùng đất Hòa Vang.

"Ngay sau hội nghị, địa phương sẽ lập tổ hỗ trợ công tác xúc tiến đầu tư, giúp nhà đầu tư kết nối với phòng ban chức năng của huyện để có thông tin nhanh chóng, hiệu quả nhất khi tiếp cận các dự án", Bí thư Huyện ủy Hòa Vang cho biết.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng nhận định, huyện Hòa Vang được xác định là một trong những trung tâm mới của thành phố. 

Đặc biệt, thời gian đến, một phần lớn diện tích của khu thương mại tự do sắp được xây dựng sẽ nằm trên địa bàn huyện này. Do vậy, thành phố luôn quan tâm, kêu gọi, đầu tư các công trình hạ tầng quan trọng như đường cao tốc Bắc - Nam, mở rộng các tuyến quốc lộ qua địa bàn.

"Doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng cần chủ động, tích cực đồng hành cùng huyện và thành phố để thực hiện các dự án đúng kế hoạch và quy định pháp luật. Phấn đấu để Hòa Vang trở thành thị xã trong thời gian sớm nhất", Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng bày tỏ.

Bình luận