Đà Nẵng ra quân đầu Xuân tại các công trình xây dựng trọng điểm

14:00 30/01/2023
Sáng 30/1 (mùng 9 Tết), chủ đầu tư, ban quản lý dự án của Thành phố Đà Nẵng và các nhà thầu đã tổ chức lễ ra quân đầu năm tại công trình xây dựng trọng điểm trên địa bàn.

Tại lễ ra quân dự án “Trạm xử lý nước thải Hòa Xuân" (giai đoạn 3), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể lãnh đạo, kỹ sư, công nhân của Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cùng các nhà thầu.

“Thành phố Đà nẵng rất quan tâm đến vấn đề nước thải, và thành phố đã đầu tư rất lớn để khớp nối các hệ thống xử lý. Hệ thống xử lý nước thải tốt sẽ phục vụ tốt cho dân sinh, đặc biệt là đảm bảo môi trường và bảo vệ được bãi biển của Đà Nẵng. Bãi biển của chúng ta sạch, đẹp hoàn toàn thì mới có thể thu hút được khách du lịch để phát triển kinh tế", ông Chinh nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh kiểm tra tiến độ dự án Trạm xử lý nước thải Hòa Xuân giai đoạn 3

Theo ông Chinh, công trình mới bước vào giai đoạn 3 nhưng đã đầu tư gần 600 tỉ đồng, Thành phố rất quan tâm đến các dự án trọng điểm, đặc biệt là các dự án về môi trường.

Cũng trong sáng 30/1, ông Lê Trung Chinh cũng đã đến chúc mừng năm mới Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng, cùng các nhà thầu tại lễ ra quân dự án nâng cấp, cải tạo cơ sở 2 Trường THPT Phan Châu Trinh.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị chủ đầu tư, ban quản lý và nhà thầu phải làm hết tinh thần trách nhiệm hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và trong lúc thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Việc hoàn thành đúng tiến độ sẽ góp phần giải ngân vốn đầu tư công và giúp thành phố tăng trưởng.

Chủ tịch HĐND TP Lương Nguyễn Minh Triết và Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh tặng quà cho các đơn vị thực hiện Dự án chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lương Nguyễn Minh Triết cũng phát động Lễ ra quân của Dự án chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Theo ông Triết, Đà Nẵng hiện nay có hơn 18.000 người có công cần được hưởng các chính sách trợ giúp của TP. Hàng năm, TP dành nguồn lực để sửa chữa, xây dựng mới gần 1.000 căn nhà, cơ bản giải quyết được nhu cầu nhà ở cho đối tượng người có công.

Qua rà soát hiện nay, TP có hơn 400 đối tượng người có công cần sự trợ giúp về nhà ở. Chính vì vậy, dự án khi hoàn thành sẽ giải quyết phần nào sự khó khăn về nhà ở của người có công. “Đây là công trình thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và thể hiện rõ nét những chính sách xã hội hết sức nhân văn của TP”, ông Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh về ý nghĩa của dự án.

Các đơn vị thi công sẵn sàng phương tiện, lực lượng để triển khai thực hiện dự án ngay sau Lễ ra quân.

Công trình do BQLDA Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng làm chủ đầu tư, quản lý dự án cùng với nhà thầu thi công là liên danh Công ty CP Xây lắp thủy sản Việt Nam và Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Thái Sơn thực hiện.

Cũng tại buổi Lễ ra quân, đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công thể hiện quyết tâm, ngay sau Lễ ra quân sẽ tập trung các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, đề ra các biện pháp thi công hợp lý, hoàn thành công trình vượt tiến độ, an toàn, đạt chất lượng kỹ mỹ thuật cao và đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

Bình luận