Nghiên cứu khoa học

Đại học Xây dựng Miền Tây đẩy mạnh nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Đại học Xây dựng Miền Tây đẩy mạnh nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Thư Kỳ Thư Kỳ - 22:02, 25/04/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngChiều 25/4, tại Vĩnh Long, Trường ĐH Xây dựng Miền Tây đã có cuộc làm việc với Hiệp hội Bê tông Việt Nam, Viện Nghiên cứu công nghệ Tập đoàn GFS và Tạp chí Xây dựng về nghiên cứu khoa học công nghệ.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng ĐH Xây dựng Miền Tây Nguyễn Văn Xuân cho biết, Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 02/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn 2045 vừa được triển khai. Đây là cơ hội để Trường ĐH Xây dựng Miền Tây triển khai sâu rộng nhiệm vụ vừa đào tạo nguồn nhân lực xây dựng, vừa nghiên cứu khoa học để áp dụng vào thực tiễn. Trường mong muốn nhận được sự hỗ trợ trong công tác hỗ trợ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ xây dựng, công bố nghiên cứu để áp dụng vào thực tiễn.

TS Trần Bá Việt - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bê tông Việt Nam cho hay, nhu cầu về xây dựng tại ĐBSCL là rất lớn, nhất là sau khi Nghị quyết 13-NQ/TW được triển khai. Hiệp hội sẵn sàng hỗ trợ Trường nghiên cứu các vấn đề về nền móng khu vực đất yếu, vật liệu mới thay vật liệu truyền thống phù hợp với điều kiện vùng ĐBSCL...

Chia sẻ tại buổi làm việc, ThS Đỗ Đức Thắng - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Tập đoàn GFS cho biết, GFS có những nghiên cứu, sáng chế trong công nghệ xây dựng phù hợp với thực tế khu vực ĐBSCL và sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho Trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Xuân cảm ơn Hiệp hội Bê tông Việt Nam và Viện Nghiên cứu Tập đoàn GFS đã quan tâm chia sẻ trong vấn đề nghiên cứu khoa học. Trường sẽ tổng hợp những góp ý để có hướng đi phù hợp trong nghiên cứu khoa học và đào tạo cho sinh viên, đáp ứng được yêu cầu nguồn nhân lực xây dựng khu vực ĐBSCL thích ứng với tình hình mới.

Ý kiến của bạn