Xây dựng toàn cầu

Đài quan sát hình tròn trên đỉnh những tòa tháp

Đài quan sát hình tròn trên đỉnh những tòa tháp

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 07:00, 21/06/2022

Với một đài quan sát hình tròn lớn xây dựng trên đỉnh bốn tòa tháp, The Ring được coi là công trình đầy tham vọng của một quy hoạch tổng thể mới được quy hoạch cho Thượng Hải, Trung Quốc. Dự án, được thiết kế bởi Ennead Architects, sẽ tạo ra một khu kinh doanh mới cho khu vực.

The Shanghai Lingang Special Area will include retail space, office space, and multiple park areas

Đây là một dự án lớn có diện tích khoảng 257.000 m2, bao gồm các công viên, không gian văn phòng và khu bán lẻ, điểm thu hút chính chắc chắn là The Ring, sẽ được xây dựng ở độ cao không được tiết lộ trên đỉnh bốn tháp, cho phép du khách thưởng ngoạn tầm nhìn 360 độ ra thành phố.

Ennead Architects giải thích: "The Ring, công trình ấn tượng tượng trưng cho sự thịnh vượng và thống nhất. Đài quan sát và bảo tàng cùng với các không gian triển lãm, được nâng lên bởi bốn tòa tháp đa năng". 

The Shanghai Lingang Special Area will include two office skyscrapers named the The Tower Waterfall and Tower Rhomboid, pictured

"Cấu trúc sẽ có tầm nhìn 360 độ ra Hồ Dishui, Thượng Hải và Thái Bình Dương gần đó, đồng thời cung cấp không gian cho những trải nghiệm văn hóa hàng đầu. Kết hợp các nhịp dài, cong và kết cấu bằng kính, The Ring được coi là một kỳ quan kỹ thuật. Vào ban đêm, The Ring sẽ được kích hoạt với các sự kiện và trình diễn ánh sáng. "

Ở bên cạnh sẽ là hai tòa tháp văn phòng được đặt tên là Tower Waterfall và Tower Rhomboid. Công trình với thiết kế ấn thượng nhờ một đường rãnh uốn khúc được chạm khắc vào mặt tiền của nó và sẽ có lớp che nắng bằng nhôm để giảm lượng nhiệt mặt trời. Tòa tháp thứ hai được đặt tên theo hình dạng hình học của nó và sẽ có hoa văn răng cưa đặc biệt trên mặt ngoài. Vẫn chưa có thông tin chi tiết về chiều cao của hai tòa nhà này, mặc dù từ hình ảnh kết xuất, chúng trông giống như những tòa nhà trung tầng.

The Shanghai Lingang Special Area is slated for the Dishui Lake district

Hàng loạt các công trình tại khu vực này cũng sẽ bao gồm nhiều mái nhà xanh và công viên trên tầng mái, được thiết kế để hấp thụ và kiểm soát lượng nước mưa dư thừa, giảm thiểu khả năng ngập lụt.

Vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm dự kiến hoàn thành dự án, nhưng giả sử tất cả đều đúng kế hoạch, chắc chắn sẽ mất vài năm để thành hiện thực.

Ý kiến của bạn