Thị trường

Đắk Lắk đưa các căn hộ NƠXH đầu tiên ra thị trường

Đắk Lắk đưa các căn hộ NƠXH đầu tiên ra thị trường

Khải An Khải An - 06:59, 13/05/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng100 căn hộ NƠXH tại Dự án NƠXH tại Khu đô thị Ân Phú, TP Buôn Ma Thuột vừa chính thức được mở bán, ký hợp đồng đợt 1, bước đầu góp phần đáp ứng, giải quyết nhu cầu nhà ở cho người lao động trên địa bàn.

Dự án NƠXH tại Khu đô thị Ân Phú vừa chính thức được mở bán, ký hợp đồng đợt 1. Theo đó, trong đợt 1 có 100 căn hộ thuộc 5 toà nhà của dự án được mở bán. Trong đó, có 18 căn NƠXH diện tích 50m² và 82 căn NƠXH với diện tích 70m².  Đây là những căn hộ NƠXH đầu tiên trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được giới thiệu, đưa ra thị trường.

Dự án NƠXH tại Khu đô thị Ân Phú được khởi công ngày 20/10/2023 do Công ty CP Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú làm chủ đầu tư. 

Dự án được thiết kế 330 căn hộ với 1-2 phòng ngủ, bố trí trong 9 tòa nhà 3 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 30.000 m². Dự án được xây dựng với nhiều tiện ích như: Công viên cây xanh, trường mẫu giáo...

Trước khi mở bán, chủ đầu tư dự án đã triển khai kế hoạch truyền thông đến với đông đảo người dân, người lao động với các hình thức như: Truyền thông lưu động, phát tờ rơi, thông tin tư vấn đến các điểm dân sinh, công cộng ở TP Buôn Ma Thuột và các huyện phụ cận về việc mở bán các căn hộ NƠXH của dự án để người dân có thể tiếp cận, tìm hiểu mua, thuê... theo đúng quy định.

Giá bán các căn hộ dao động từ 600 đến 900 triệu đồng tùy diện tích căn hộ. Qua đăng ký đủ điều kiện, người mua nhà chỉ phải trả trước tối đa 30% giá trị căn hộ khi ký hợp đồng, phần còn lại được các ngân hàng hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi, thời hạn lên đến 25 - 30 năm.

Theo Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Đắk Lắk phấn đấu đến năm 2025 phát triển tăng thêm hơn 529 nghìn m² sàn NƠXH; năm 2030 phát triển tăng hơn 592 nghìn m² sàn NƠXH.

Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2023 - 2025, TP Buôn Ma Thuột sẽ bố trí hơn 6,6 nghìn căn hộ NƠXH cho người lao động.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đang vận dụng ba hình thức đầu tư, phát triển xây dựng NƠXH bao gồm: Phát triển NƠXH do ngân sách nhà nước đầu tư; do các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phục vụ người lao động thuộc doanh nghiệp; các hộ gia đình, cá nhân bỏ vốn đầu tư NƠXH trên diện tích đất hợp pháp.

Đặc biệt, các cơ chế, rút ngắn thủ tục hành chính về lập, phê duyệt các dự án; quy hoạch, bố trí các dự án NƠXH, nhà ở công nhân; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc phát triển NƠXH, nhà ở công nhân đã được tỉnh Đắk Lắk chủ động, tích cực triển khai.

Tính đến tháng 12/2023, tỉnh Đắk Lắk có 2 dự án đủ điều kiện vay tín dụng 120 nghìn tỷ đồng với tổng nhu cầu vay vốn khoảng 670 tỷ đồng.

 

Ý kiến của bạn