Bất động sản

Đất nền tại nhiều địa phương tiếp tục tăng giá

Đất nền tại nhiều địa phương tiếp tục tăng giá

Trà Thu Ngân Trà Thu Ngân - 16:09, 30/01/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBộ Xây dựng vừa cho biết, trong quý IV/2021 giá giao dịch bình quân nhà ở riêng lẻ, đất nền tại một số địa phương trong tiếp tục tăng so với quý III/2021.

Cụ thể, tại Hà Nội, một số dự án có mức độ tăng giá giao dịch bình quân cao trong quý phải kể đến như: Khu di dân Đền Lừ III (quận Hoàng Mai) có giá khoảng 160 triệu đồng/m2, Dự án Văn Khê (Hà Đông) có giá khoảng 168 triệu đồng/m2, Khu đô thị Tân Tây Đô (Đan Phượng) có giá khoảng 75 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, tại TP.HCM, một số dự án cũng có mức độ tăng giá giao dịch bình quân cao trong quý đáng kể như: Dự án Saigon Mystery Villas (Quận 2) có giá khoảng 210 triệu đồng/m2, Dự án KDC Nam Long (Quận 9) có giá khoảng 85 triệu đồng/m2, Dự án Jamona Home Resort (TP Thủ Đức) có giá khoảng 60 triệu đồng/m2), Dự án Làng Đại học ABC (huyện Nhà Bè) có giá khoảng 75 triệu đồng/m2.

Còn tại TP Đà Nẵng, giá giao dịch bình quân tại một số dự án như ở mức cao như: Dự án One River (Ngũ Hành Sơn) có giá khoảng 61 triệu đồng/m2, Dự án The Sun City Eco Island (quận Cẩm Lệ) có giá khoảng 48,3 triệu đồng/m2.

Tại TP Hải Phòng, giá giao dịch bình quân tại một số dự án cũng ở mức khiêm tốn như: Dự án Dương Kinh New City (quận Dương Kinh) có giá khoảng 15,1 triệu đồng/m2, Dự án Him Lam Hùng Vương (quận Hồng Bàng) có giá khoảng 35,1 triệu đồng/m2.

Đối với tỉnh Bình Dương, giá giao dịch bình quân tại một số dự án cũng chỉ ở mức hơn 11 triệu đồng/m2. Cụ thể, tại Dự án Khu đô thị Đông Bình Dương (TP Dĩ An) có giá khoảng 11,7 triệu đồng/m2, Dự án Hana Garden Mall (Bắc Tân Uyên) có giá khoảng 11 triệu đồng/m2.

Tại tỉnh Đồng Nai, giá giao dịch bình quân tại một một số dự án ở mức hơn 18 triệu đồng/m2. Cụ thể như: Dự án Tiến Lộc Garden (Nhơn Trạch) có giá khoảng 18,3 triệu đồng/m2), Dự án Lavender City (Vĩnh Cửu) có giá khoảng 17,1 triệu đồng/m2.

Một số dự án tại tỉnh Khánh Hòa, có giá giao dịch bình quân đáng kể như: Dự án Khu đô thị An Bình Tân (TP Nha Trang) có giá khoảng 30,7 triệu đồng/m2, Dự án Mipeco Nha Trang (TP Nha Trang) có giá khoảng 43 triệu đồng/m2.

Tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, giá giao dịch bình quân tại một số dự án ở mức hơn mức 13 triệu đồng/m2. Cụ thể như: Dự án Long Điền (Huyện Long Điền) có giá khoảng 13,5 triệu đồng/m2, Dự án Thanh Sơn Residence (TP Bà Rịa) có giá khoảng 13,2 triệu đồng/m2.

Theo Bộ Xây dựng, quý IV/2021 nhiều địa phương gỡ bỏ dần các biện pháp hạn chế chống dịch, đồng thời kích hoạt trở lại các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới, vì vậy, hoạt động đầu tư, kinh doanh và thị trường bất động sản đã có nhiểu khởi sắc và phát triển hơn so với Quý III/2021.

Ý kiến của bạn