Đất nền ven Hà Nội có diện tích nhỏ giao dịch tốt

13:55 26/07/2022
Theo một khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, bất động sản (BĐS) vùng ven với loại hình đất nền vẫn ghi nhận mức tăng giá.

Tuy nhiên, số liệu của Batdongsan.com.vn cũng cho biết, mặc dù giá đất nền ghi nhận tăng thanh khoản lại yếu ớt ở những phân khúc có giá cao. Trong khi đó, tại báo cáo thị trường BĐS quý II/2022 của Batdongsan.com.vn cũng phản ánh thực trạng này khi những điểm nóng đất nền ven Hà Nội các huyện như: Thạch Thất, Quốc Oai, Đông Anh, Gia Lâm đều tăng giá nhưng nhu cầu giảm.

Cụ thể, đất nền tại huyệnThạch Thất có giá rao bán tăng 17% nhưng mối quan tâm của người tìm kiếm BĐS giảm 2% so với năm 2021. Tương tự, đất nền tại huyện Quốc Oai giá tăng 20% nhưng mức độ quan tâm giảm 24%. Đáng chú ý, đất nền tại huyện Đông Anh giá tăng 31% nhưng mức độ quan tâm giảm 29%. Còn giá chào bán đất nền tại huyện Gia Lâm tăng 27% nhưng mức độ quan tâm giảm 20%.

Theo Batdongsan.com,vn, những lô đất tọa lạc ở những trục đường lớn, sầm uất với mức giá chạm ngưỡng hơn trăm triệu đồng/m² hay đất ở những tuyến đường liên xã kinh doanh được với mức 40-60 triệu đồng/m² ở ngoại thành Hà Nội giao dịch rất chậm và gần như không có thanh khoản trong 2 tháng gần đây.

Ảnh minh họa: Internet.

Tuy nhiên, tình trạng mất thanh khoản không bao trùm toàn bộ thị trường khi phân khúc đất nền giá rẻ có tổng tài chính khoảng 1 tỷ đồng vẫn ghi nhận giao dịch khá tốt với mức tăng đáng kể. Đây là những nền đất nhỏ có diện tích 30-40 m², nằm trong các ngõ nhỏ ở khu vực vùng ven.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, không chỉ giá tăng mà lượng giao dịch ở phân khúc đất nền giá rẻ vẫn đều đặn dù thị trường BĐS đang trầm lắng, thanh khoản kém.

Báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng về thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2022 cũng cho thấy, tổng lượng giao dịch nhà ở riêng lẻ, đất nền tăng so với cùng kỳ năm 2021, lượng giao dịch tập trung nhiều vào phân khúc đất nền. Theo đó, lượng giao dịch đất nền tổng hợp sơ bộ khoảng 200.000 giao dịch. Qua đó, cho thấy nhu cầu về nhà ở và đầu tư BĐS của người dân vẫn rất lớn.

Bình luận