Thị trường

Đất Xanh Miền Trung ký hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình và giới thiệu thương hiệu Regal Homes

Đất Xanh Miền Trung ký hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình và giới thiệu thương hiệu Regal Homes

Ngọc Lý Ngọc Lý - 10:22, 27/06/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngNgày 26/6, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung tổ chức chương trình Giới thiệu du lịch Quảng Bình và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch, giai đoạn 2022 - 2025 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung và  gần 400 các nhà đầu tư, khách du lịch.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, những cánh rừng nguyên sinh có độ che phủ lớn nhất Việt Nam, một trong những thiên đường nghỉ dưỡng biển; mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến văn hóa của nhiều triều đại trên hai chiều Bắc Nam và Đông Tây. Quảng Bình được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á (2014) và là một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua.

Sau khi kiểm soát được đại dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình đã phục hồi nhanh chóng. Toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã hoạt động bình thường. Tổng doanh thu dịch vụ, du lịch tăng cao so với cùng kỳ.

Tổng lượng khách du lịch 06 tháng đầu năm 2022 ước đạt 549.442 lượt khách, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Du lịch Quảng Bình đã được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao: Quảng Bình xếp thứ 7 trong Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021 của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) phối hợp với Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV); Phong Nha - Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 01 trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022, hang Sơn Đoòng được CN Traveller vinh danh là 01 trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022. Vào ngày 14/04/2022, hang Sơn Đoòng được giới thiệu trên trang chủ Google tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô tiếp cận hơn 500 triệu lượt người. Đồng thời sự kiện này cũng được báo chí, truyền hình trong nước và quốc tế truyền thông sâu rộng.

Đất Xanh Miền Trung ký thoả thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình

Trong khuôn khổ chương trình, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch Quảng Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình giai đoạn 2022 - 2025 với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung với tổng số tiền tài trợ lên đến 100 tỷ đồng để triển khai các hoạt động gồm: Lễ hội ánh sáng và âm nhạc điện tử quốc tế thường niên; các sự kiện du lịch của tỉnh Quảng Bình; Thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình; Chương trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đồng bộ, có hệ thống: Đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng cao để nâng tầm dịch vụ du lịch tỉnh Quảng Bình được tổ chức hàng năm theo nhu cầu.

Với thỏa thuận được ký kết, cùng sự đầu tư mạnh mẽ từ các nguồn lực của nhà nước và các nhà đầu tư với các dự án đô thị du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn quy mô, đẳng cấp, hiện đại đang hoàn thiện với sự đồng hành của nhiều thương hiệu cơ sở lưu trú hàng đầu trên thế giới như Khu đô thị du lịch Regal Legend của Công ty CP Đất Xanh Miền Trung (bao gồm khách sạn Novotel), Melia, Movenpick, Dolce, Wyndham, Radisson, Best Western, M’Gallery, Vinpearl, FLC, DIC… sẽ nâng cao công suất và chất lượng dịch vụ của du lịch Quảng Bình và góp phần tạo nên các sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Cũng trong chương trình này, Đất Xanh Miền Trung đã giới thiệu đến các nhà đầu tư bộ sưu tập nhà ở tiêu chuẩn 5 sao quốc tế mang thương hiệu Regal Homes - kiệt tác nhà ở xứng tầm thượng lưu, mở bán ưu tiên giai đoạn 1 khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend.

Khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend - Biểu tượng kiến trúc, du lịch mới tỉnh Quảng Bình

Thương hiệu Regal Homes được Đất Xanh Miền Trung chuẩn bị trong hơn 2 năm qua, để tích lũy, kiến tạo nên những công trình chế tác khắp các tỉnh thành miền Trung bao gồm Regal Pavillon Da Nang, Regal One River, Regal Complex, Regal Victoria, Regal Maison Phu Yen và mới đây nhất là khu đô thị du lịch quốc tế 21ha vang danh tại Quảng Bình - Regal Legend. Với hệ vật liệu xa xỉ, đối tác quốc tế và hệ thống tiện ích đẳng cấp chuẩn 5 sao, mỗi ngôi nhà tại Regal Homes là sự kết hợp hoàn hảo của những giá trị vượt trội: an cư, nghỉ dưỡng và kinh doanh.

Phối cảnh phố đi bộ ban đêm - Khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend

Nội khu Regal Legend như một thành phố thu nhỏ, nơi giới thượng lưu có được không gian trải nghiệm đẳng cấp bậc nhất khu vực với hơn 500 tiện ích lưu trú, nghỉ dưỡng, mua sắm, ẩm thực đẳng cấp 5 sao từ loạt khách sạn Novotel, căn hộ hạng sang và các dòng biệt thự và dinh thự xa hoa cho đến chuỗi tiện ích mặt hồ, Sky bar, Beer Hub, Regal Beach, các tổ hợp thể thao biển lớn nhất miền Trung…

Đến với Khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend, giới thượng lưu vừa được tận hưởng không gian sống đặc quyền vừa hội nhập, kết nối cộng đồng tinh hoa. Đặc biệt, việc phê duyệt hai tuyến phố đi bộ ven hồ, phố đêm ven biển ngay bên trong dự án sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế, văn hóa, du lịch cho Quảng Bình, góp phần hình thành nên cộng đồng kinh doanh sầm uất, đẳng cấp.

 

Ý kiến của bạn