Đô thị

Đề nghị kiểm tra 53 dự án chậm tiến độ tại TP Vinh

Đề nghị kiểm tra 53 dự án chậm tiến độ tại TP Vinh

Thanh Tâm Thanh Tâm - 09:30, 29/03/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngUBND TP Vinh mới có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư (Sở KH&ĐT) tỉnh Nghệ An báo cáo và đề nghị kiểm tra các dự án chậm tiến độ trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh Nghệ An giao tại Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND về ban hành quy chế phối hợp kiểm tra và xử lý sau kiểm tra các dự án đầu tư trực tiếp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Công văn số 459/SKHĐT-DN ngày 14/2/2022 của Sở KH&ĐT tỉnh Nghệ An về việc rà soát danh mục dự án chậm tiến độ, không triển khai năm 2022 trên địa bàn TP Vinh.

Mới đây, UBND TP Vinh đã có văn bản gửi Sở KH&ĐT tỉnh để báo cáo và đề nghị kiểm tra các dự án chậm tiến độ trên địa bàn. Theo danh sách các dự án chậm tiến độ được UBND TP Vinh lập, đề nghị Sở KH&ĐT tỉnh kiểm tra có tất cả 53 dự án chậm tiến độ.

Trong đó có dự Dự án văn phòng cho thuê và nhà ở cao tầng thương mại của Công ty TNHH Thanh Thành Đạt; Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc của Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492.

Dự án Khu văn phòng, chung cư và nhà ở liền kề của Công ty cổ phần Cơ khí và xây dựng công trình 465; Dự án trung tâm thương mại, khách sạn dịch vụ, nhà ở và biệt thự cao cấp của Công ty TNHH Thành Thái Thịnh; Dự án khu đô thị Đồng Dâu kết hợp nhà ở cho người có thu nhập thấp của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Đại Huệ.

Dự án trung tâm dịch vụ thương mại và văn phòng làm việc của Công ty CP Vận tải ôtô số 5; Dự án khu dân cư tại phường Hà Huy Tập của Công ty cổ phần Gold Đất Việt; Dự án khu dân cư của Công ty cổ phần dệt may Trung Đô.

Đáng chú ý, trong danh sách dự án chậm tiến độ còn có Dự án tòa nhà Lũng Lô - Vinh của Công ty TNHH Một thành viên - Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô.

Trước đó vào tháng 12/2021, HĐND tỉnh Nghệ An ban hành Nghị quyết số 70/NQ-HĐND thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh “Về các dự án treo, dự án chậm tiến độ và dự án sử dụng đất không đúng mục đích trên địa  bàn tỉnh Nghệ An”.

 

Ý kiến của bạn