Phóng sự ảnh

Đến thăm ngôi làng \\\'7 sắc cầu vồng\\\' rực rỡ ven biển Busan, Hàn Quốc

Đến thăm ngôi làng '7 sắc cầu vồng' rực rỡ ven biển Busan, Hàn Quốc

07:02, 11/07/2023

Làng văn hóa Huinnyeoul là ngôi làng nhỏ mặt hướng biển, lưng tựa núi và có con đường mòn ven biển dài 3km. Phong cảnh nên thơ khiến nơi đây trở thành bối cảnh của nhiều bộ phim hấp dẫn khán giả Việt.

Làng văn hóa Huinnyeoul từng là nơi trú ngụ của nạn dân chiến tranh được hình thành trong giai đoạn 1950-1953. Ngôi làng có vị trí vô cùng nên thơ, thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. (Ảnh: PV/Vietnam+)
  • Đây là một điểm dừng chân được ưa chuộng của thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc. Ngôi làng nhỏ mặt hướng biển, lưng tựa núi và có con đường mòn ven biển dài 3km. Người dân thong thả tản bộ trên con đường view biển tuyệt đẹp. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Tiểu cảnh những cánh chim sải cánh vươn cao là nơi du khách chụp ảnh check-in. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Cách cổng vào làng khoảng 850m là địa danh nổi tiếng 'Đường hầm ven biển Huinnyeoul.' Vì quan tâm đến trường hợp những du khách có thể lực yếu không thể đi dạo hết con đường để thưởng thức cảnh quan, một đường hầm đã được đào trong lòng núi ven biển và được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2018. Kể từ đó ngày ngày có rất nhiều người ghé đến đây tham quan chụp hình và trải nghiệm. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Làng văn hóa Huinnyeoul có rất nhiều không gian xinh đẹp với những màu sắc tươi sáng. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Quán cà phê sách có màu vàng chủ đạo là nơi du khách lựa chọn để nghỉ ngơi và ngắm cảnh biển. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp, ngôi làng đã trở thành địa điểm quay những bộ phim nổi tiếng như The Attorney (2013), Namless Gangster: Rules of Time (2011), Crazy First Love (2003). (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Khách tham quan có thể dễ dàng bắt gặp những góc nhỏ đầy màu sắc. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng lưu niệm xinh xắn ở đây. Làng văn hóa Huinnyeoul có hai con đường: Một là đường đi dạo ven biển, hai là đường dốc đi vào các ngõ ngách của ngôi làng. Cách mỗi đoạn lại có những ngôi nhà được sơn với màu sắc khác nhau thật rực rỡ. Không khó để du khách tìm được đủ 7 sắc cầu vồng ở Làng văn hóa Huinnyeoul. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hai vợ chồng du khách trung niên tự cài đặt máy ảnh ở chế độ tự động và chụp ảnh cùng nhau trong một góc nhỏ màu xanh dương dịu mát. Trong tiếng Hàn, 'huinn' nghĩa là màu trắng, 'yeoul' là lớp sóng nhấp nhô. Trong quá trình an cư lập nghiệp, người dân bản địa cải tạo nhà cửa theo các cung đường núi uốn lượn tựa như nếp sóng và phần lớn được sơn màu trắng, màu xanh dương. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Hai du khách từ Việt Nam thích thú vuốt ve chú mèo lười nằm sưởi nắng bên đường. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Nguồn: Vietnam+

 

 

 

Từ khóa văn hóa hàn quốc
Ý kiến của bạn