Đèo Cả và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng ký kết thỏa thuận hợp tác

13:24 20/06/2023
Tập đoàn Đèo Cả và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác trong việc sản xuất, cung ứng các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phù hợp với nhu cầu phát sinh thực tế từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của hai bên.

Ngày 20/6/2023 tại TP.HCM, Tập đoàn Đèo Cả và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, hai bên thống nhất tăng cường trao đổi, hợp tác trong việc sản xuất, cung ứng các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phù hợp với nhu cầu phát sinh thực tế từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Đèo Cả và năng lực sản xuất, kinh doanh của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Cụ thể, về cung ứng sản phẩm, hai bên hợp tác cung ứng các sản phẩm cơ khí xây dựng công trình, vật tư tiêu hao theo, vật liệu nổ phục vụ thi công, vật tư điện, và các sản phẩm cơ khí khác. Về dịch vụ, hai bên hợp tác cung ứng dịch vị như nổ mìn, đào tạo tay nghề, nhập khẩu ủy thác, nghiên cứu sản phẩm mới và các dịch vụ khác phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của các bên.

Bên cạnh đó, Đèo Cả và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thống nhất thường xuyên trao đổi, hỗ trợ trong các vấn đề kỹ thuật trên cơ sở khả năng, trình độ, kinh nghiệm của mỗi bên trong lĩnh sử dụng vật liệu nổ, lắp đặt các vật tư, sản phẩm cơ khí của từng dự án, công trình.

Để cụ thể hóa hợp tác chiến lược, hai đơn vị đã ký kết hợp đồng cung ứng vật liệu nổ công nghiệp phục vụ thi công hầm số 3 thuộc dự án Quảng Ngãi - Hoài Nhơn. Đây là dự án quy mô lớn với chiều dài 88 km, trên tuyến có 3 hầm xuyên núi với tổng chiều dài 4,6 km, do đó nhu cầu về vật liệu nổ tại các hạng mục này rất lớn. Việc ký thỏa thuận hợp tác này nhằm chủ động nguồn vật tư thực hiện, góp phần đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Tập đoàn Đèo Cả là doanh nghiệp có năng lực và kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông ở Việt Nam, với thế mạnh trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các công trình cầu, đường bộ, các hầm xuyên núi... Tập đoàn đã hoàn thành nhiều dự án trọng điểm quốc gia như chuỗi hầm xuyên núi tại miền trung gồm: hầm Đèo Cả, Cù Mông, Phú Gia - Phước Tượng, Hải Vân 2; các tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận…

Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng là cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng, có chức năng phát triển, tổ chức, quản lý các cơ sở công nghiệp quốc phòng nòng cốt.

 

Bình luận