Doanh nghiệp- Doanh nhân

Điểm mới phương thức tuyển sinh Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Điểm mới phương thức tuyển sinh Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Thùy Anh Thùy Anh - 07:10, 26/02/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngNgoài bốn phương thức tuyển sinh chính, năm nay, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ xét bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT của năm 2022, 2023 đối với các chương trình đào tạo đại trà không có môn thi năng khiếu trong tổ hợp xét tuyển.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội mới công bố thông tin tuyển sinh trình độ đại học chính quy năm 2024 với nhiều điểm mới.

Tăng chỉ tiêu tuyển sinh

Năm 2024, nhà trường dự kiến tuyển sinh 2.430 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy với 26 ngành/chuyên ngành/chương trình đào tạo đại trà, tăng khoảng 150 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Ngoài ra, nhà trường tiếp tục tuyển sinh chương trình đào tạo kiến trúc sư tài năng (K+), kỹ sư tài năng (X+) và các chương trình đào tạo liên kết cấp bằng quốc tế.

Theo đó, với chương trình đào tạo liên kết quốc tế nhà trường tuyển 50 chỉ tiêu. Thí sinh không cần thi năng khiếu, nhà trường xét kết hợp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp.

Trong đó chương trình kiến trúc Pháp xét 30 chỉ tiêu, trình độ cử nhân kiến trúc do Trường đại học Kiến trúc quốc gia Normandie, Cộng hòa Pháp cấp.

Chương trình kiến trúc nội thất xét 20 chỉ tiêu, trình độ cử nhân khoa học ứng dụng (kiến trúc nội thất), do Trường đại học Curtin, trường đại học công lập của Úc cấp.

Với thí sinh xét tuyển vào lớp kiến trúc sư tài năng (K+) và kỹ sư tài năng (X+), sau khi thí sinh trúng tuyển vào ngành kiến trúc, xây dựng dân dụng và công nghiệp có nguyện vọng và đủ điều kiện sẽ được xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn vào hai lớp này, nhà trường đầu tư nâng cao với học phí tương đương lớp đại trà.

Đối với nhóm thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu có tổ hợp thi/xét tuyển V00, V01, V02, H00, H02 phải tham dự kỳ thi năng khiếu năm 2024 do Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tổ chức.

Xét học bạ thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2024

Năm nay, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội dự kiến sử dụng bốn phương thức tuyển sinh chính.

Trong đó, phương thức 1: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Xét tuyển ở tất cả các nhóm ngành, ngành, chuyên ngành đào tạo đại trà không có môn thi năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển.

Các thí sinh không thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, dùng chứng chỉ tiếng Anh quy đổi sang điểm xét tốt nghiệp THPT có thể đăng ký với Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội để quy đổi chứng chỉ theo quy định của Trường sang điểm môn Tiếng Anh trong tổ hợp để xét tuyển đại học.

Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả học tập cấp THPT (học bạ).

Xét tuyển kết quả học tập (học bạ) của các môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng trong 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT đối với các ngành, chuyên ngành thuộc nhóm ngành KTA04, chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng, chuyên ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp và ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng.

Trường áp dụng xét tuyển học bạ chung cho cả thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 và thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2024.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với điểm thi năng khiếu năm 2024.

Áp dụng đối với các ngành/chuyên ngành năng khiếu có tổ hợp xét tuyển V00, V01, V02, H00, H02 kết hợp điểm môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và môn thi năng khiếu do Trường tổ chức năm 2024.

Ở trường hợp này Nhà trường không xét bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT và thi năng khiếu các kỳ thi trước năm 2024.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (bổ sung xét tuyển ưu tiên so với năm 2023).

Theo đó, đối với xét tuyển thẳng, nhà trường xét tuyển thẳng các trường hợp theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng với tất cả các nhóm ngành, ngành, chuyên ngành không có môn thi năng khiếu.

Bên cạnh đó, nhà trường xét tuyển thẳng theo quy định riêng theo đề án tuyển sinh của nhà trường, áp dụng với chương trình tiên tiến ngành kiến trúc, xét thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm thi năng khiếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Chỉ tiêu tuyển thẳng tối đa bằng 5% chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành.

Với xét tuyển ưu tiên, nhà trường xét thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng không dùng quyền xét tuyển thẳng, đăng ký hồ sơ ưu tiên xét tuyển sẽ được xét cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển) được xét cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào tổ hợp môn xét tuyển.

Chỉ tiêu được ưu tiên xét tuyển tối đa bằng 5% chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành.

Ngoài các phương thức xét tuyển trên, nhà trường còn xét tuyển hồ sơ kết hợp phỏng vấn trực tiếp theo quy định của trường đối tác đối với các chương trình liên kết quốc tế.

Xét bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT của năm 2022, 2023 đối với các nhóm ngành, ngành, chuyên ngành đại trà không có môn thi năng khiếu trong tổ hợp xét tuyển.

Trước đó, năm ngoái nhà trường ra điều kiện nếu thí sinh dùng kết quả thi được bảo lưu từ kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm 2021, 2022 để xét tuyển năm 2023, thí sinh phải có điểm xét tuyển của năm 2023 lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển của nhóm ngành hoặc ngành mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển của năm tương ứng (năm 2021 hoặc năm 2022).

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024 muốn xét tuyển các ngành khối năng khiếu tại HAU cần thực hiện:

Đăng ký thi lại các môn văn hóa: Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2023 trở về trước, muốn ĐKXT ngành năng khiếu cần phải thi lại các môn văn hóa trong tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp 2024, thí sinh cần theo dõi thông tin hướng dẫn chính thức từ Bộ Giáo dục và đào tạo

Đăng ký thi năng khiếu theo quy định của HAU (tham khảo kỳ thi năng khiếu trên trang Website và Fanpage của Nhà trường).

 Thông tin tư vấn tuyển sinh tại:

PHÒNG ĐÀO TẠO - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI

Điện thoại:    024 3 854 2391; Hotline: 098 261 9900

Email:           tuyensinh@hau.edu.vn         

Website:       http://www.hau.edu.vn/dai-hoc_c0801/

                      http://tuyensinh.hau.edu.vn

Fanpage:      https://www.facebook.com/DHKIENTRUCHN

 

Ý kiến của bạn