Kinh tế số

Diễn đàn công nghệ Quốc tế 2024 sẽ thu hút 50 ngàn lượt khách tham quan

Diễn đàn công nghệ Quốc tế 2024 sẽ thu hút 50 ngàn lượt khách tham quan

Trung Kiên Trung Kiên - 10:56, 21/05/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngDiễn đàn công nghệ Quốc tế (iTECH EXPO TP.HCM 2024) dự kiến diễn ra từ ngày 10 -12/7/2024 tại Trung tâm Triển lãm hội nghị quốc tế Sky Expo (Khu Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM), sẽ thu hút khoảng 50 ngàn lượt khách tham quan.

Ngày 20/5, tại TP.HCM, CTCP Triển lãm quốc tế Vietbuild phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA) và ALTA Media tổ chức họp báo công bố sự kiện Diễn đàn công nghệ Quốc tế ITECH EXPO TP.HCM 2024. 

Ông Võ Minh Thành - Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM phát biểu tại họp báo

Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 10 -12/7/2024, tại Trung tâm Triển lãm hội nghị quốc tế Sky Expo (Khu Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM), iTECH EXPO kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 50 ngàn lượt khách tham quan.

Phát biểu tại sự kiên, ông Võ Minh Thành - Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM bày tỏ mong muốn sự kiện sẽ trở thành hoạt động thường xuyên của TP.HCM. Đây là sự kiện quan trọng, là nơi chia sẻ các kinh nghiệm về chuyển đổi số của các ngành kinh tế, là dịp kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, kết nối đầu tư tại Việt Nam.

Ông Lâm Nguyễn Hải Phong - Chủ tịch HCA thông tin về Diễn đàn tại buổi họp báo.

Ông Lâm Nguyễn Hải Phong - Chủ tịch HCA cho biết: Chủ đề Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới của sự kiện hứa hẹn mang đến những công nghệ dẫn đầu xu hướng, đột phá chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và kỹ thuật toàn cầu, nâng tầm kết nối tương lai.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, với các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thông minh, tân tiến và hiện đại tại 18 nhóm lĩnh vực, công nghệ mang tính xu hướng như 5G, AI, IOT, AR-VR, hologram, LED, blockchain, nhà máy thông minh, nông nghiệp công nghệ cao,… Diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam có quy mô quốc tế kỳ vọng sẽ mang đến những giá trị thiết thực, không chỉ dành cho các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ - thông tin - truyền thông - viễn thông, mà còn hướng đến các doanh nghiệp và người dùng ở những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Dự kiến diễn đàn có quy mô 50.000 m2 sàn, với 300 nhà cung cấp, 500 gian hàng và 50.000 lượt khách tham quan.

Tại Diễn đàn, sẽ có 12 hội thảo chuyên ngành, 50 báo cáo công nghệ chuyên sâu quy tụ hơn 300 chuyên gia, diễn giả hàng đầu, giúp khai thác tiềm năng kỹ thuật và kinh nghiệm triển khai, giải quyết được các bài toán ứng dụng thực tế trước những công nghệ đang được cộng đồng quan tâm như phát triển bền vững ESG, Fintech, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ứng dụng công nghệ thông minh phát triển các ngành nghề trọng điểm.

Quang cảnh buổi họp báo. 

Ban tổ chức đã mời khoảng gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự chương trình. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã mời đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành chia sẻ về tiềm năng phát triển công nghệ, các khu công nghiệp số và dành riêng những gian hàng miễn phí cho các đối tác này. Trong chương trình, Ban tổ chức cũng tổ chức tham quan các khu công nghệ và tập đoàn công nghệ của Việt Nam để các đối tác tiếp cận. Viettravel sẽ lo toàn bộ cho các đoàn khách quốc tế ăn uống, ngủ, nghỉ tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Hùng - Chủ tịch HĐQT CTCP Triển lãm quốc tế Vietbuild cho biết: “Ý tưởng về triển lãm này đã có trên 1 năm và Vietbuild cùng với HCA đã bắt tay ngay vào công tác tổ chức, trong đó thu hút khác quốc tế với trên 300 gian hàng. Con số 50 ngàn lượt khách tham quan sẽ đạt được bởi Vietbuild đã từng đón nhận 30 ngàn lượt khách 1 ngày. Với sản phẩm nổi bật là ứng dụng về CNTT bao phủ lên toàn bộ các ngành nghề cũng như một số lượng lớn cá nhân, tôi tin là chỉ tiêu Ban tổ chức đưa ra sẽ đạt được.”

Điểm nhất của sự kiện, dự kiến có 1.000 lượt kết nối giao thương, 30 lượt ký kết hợp tác, chuyển giao công nghệ, 10 chuyến tham quan thực tế và giao lưu với các tổ chức, trường viện, doanh nghiệp công nghệ và đa ngành nghề, tạo cơ hội tiếp cận với các nhóm khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu.

iTECH EXPO hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như: Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan… Hơn thế nữa là sự tham gia, đồng hành tích cực từ một số địa phương trong nước, sẽ tạo nên nhiều cơ hội tiềm năng về việc xúc tiến thương mại, kêu gọi và thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.

Ý kiến của bạn