đô thị biển

 • Đô thị lấn biển - Cẩn trọng nhưng không sợ hãi!

  Đô thị lấn biển - Cẩn trọng nhưng không sợ hãi!

  Việc lấn biển mang lại lợi ích như tạo thêm diện tích đất để phát triển nhưng cũng gây ra nhiều vấn đề như mất diện tích đáy biển, mất môi trường sống ở biển, ảnh hưởng hệ sinh thái biển cũng như tác động thay đổi dòng chảy, ô nhiễm môi trường từ quá trình lấn biển. Tuy nhiên, với tri thức của con người hiện nay, với những công nghệ hiện đại thì những tác động xấu của hoạt động lấn biển đã và đang được khắc phục tối đa.
 • Phát triển đô thị biển bền vững

  Phát triển đô thị biển bền vững

  Đô thị biển đều do con người tạo dựng ra để phục vụ con người với nhiều mục đích khác nhau. Đô thị biển đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho con người, tuy nhiên, quá trình thiết kế xây dựng và sử dụng có hiệu quả và bền vững không? Còn rất nhiều vấn đề cần bàn luận.
 • Kinh tế biển và đô thị biển

  Kinh tế biển và đô thị biển

  Việt Nam đã có khoảng 40 đô thị biển. Đô thị biển Việt Nam bắt đầu phát triển theo hướng làm rõ động lực kinh tế của từng đô thị như du lịch, khai thác dầu khí, hàng hải, đánh bắt xa bờ, nuôi trồng hải sản… Hướng tới tương lai xa, chúng ta lại phải nghĩ tới ngữ cảnh “định dạng lại địa chính trị biển” khi “địa kinh tế biển” có thay đổi.
 • Để đô thị biển Việt Nam “cất cánh”

  Để đô thị biển Việt Nam “cất cánh”

  Sở hữu bờ biển dài có nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, cùng hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ và hàng trăm bãi tắm cát trắng trải dài từ Bắc vào Nam, Việt Nam có điều kiện vô cùng thuận lợi để tạo dựng các đô thị đẳng cấp quốc tế.
 • Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc

  Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc

  Phú Quốc là đô thị biển - đảo độc đáo, đặc sắc; là trung tâm kinh tế du lịch, dịch vụ du lịch sinh thái biển - đảo đặc sắc và có tiềm năng phát triển thành khu du lịch quốc gia, với nhiều giá trị khác biệt, chất lượng cao của quốc gia và quốc tế…
 • Tầm nhìn phát triển đô thị biển

  Tầm nhìn phát triển đô thị biển

  Chưa bao giờ các đô thị ven biển lại đứng trước nhiều thách thức như lúc này. Hàng loạt những vấn đề như mưa lũ, bão lớn, triều cường, nguồn ô nhiễm từ các hoạt động trên biển và ô nhiễm xuyên biên giới… tất cả đang đòi hỏi cần một nghiên cứu nghiêm túc tầm quốc gia và quốc tế cho các đô thị ven biển Việt Nam.