Đô thị

 • Kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng tại các khu đô thị, khu du lịch

  Kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng tại các khu đô thị, khu du lịch

  UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tập trung chỉ đạo xây dựng, ban hành quy định phương pháp xác định dân số trong các tòa nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp, căn hộ lưu trú, văn phòng kết hợp lưu trú, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng, nhà ở thương mại liên kề, xác định dân số toàn dự án, quy hoạch chi tiết đảm bảo phù hợp quy định.
 • Phát triển đô thị ở Hà Nội: Cần đồng bộ trong quy hoạch

  Phát triển đô thị ở Hà Nội: Cần đồng bộ trong quy hoạch

  Theo các chuyên gia, để phát triển đô thị Hà Nội thông minh, hiện đại, có bản sắc, tạo hiệu ứng lan toả, liên kết vùng đô thị phía bắc và cả nước, việc đồng bộ quy hoạch, từng bước tạo ra chùm đô thị, các đô thị vệ tinh, đi đôi với quản lý chặt chẽ việc phát triển nhà ở cao tầng và gia tăng dân số tại khu vực đô thị trung tâm là điều hết sức cần thiết.
 • Phát triển đô thị ven biển Quảng Nam trước thách thức của biến đổi khí hậu

  Phát triển đô thị ven biển Quảng Nam trước thách thức của biến đổi khí hậu

  Mặc dù có vai trò rất quan trọng trong các liên kết và hợp tác kinh tế, tốc độ đô thị hóa của hệ thống đô thị ven biển Quảng Nam khá khiêm tốn, chịu ảnh hưởng lớn bởi tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH). Một trong những nguyên nhân là do chưa có quy hoạch riêng biệt cho đô thị ven biển Quảng Nam xứng tầm với vai trò của nó.
 • Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc

  Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc

  Phú Quốc là đô thị biển - đảo độc đáo, đặc sắc; là trung tâm kinh tế du lịch, dịch vụ du lịch sinh thái biển - đảo đặc sắc và có tiềm năng phát triển thành khu du lịch quốc gia, với nhiều giá trị khác biệt, chất lượng cao của quốc gia và quốc tế…
 • Xây dựng đô thị thông minh: Quy hoạch là yếu tố trụ cột

  Xây dựng đô thị thông minh: Quy hoạch là yếu tố trụ cột

  Để kiểm soát được phát triển đô thị nhanh, mạnh, hiệu quả theo hướng bền vững, tạo ra không gian đáng sống cho người dân, việc đưa các yếu tố của đô thị thông minh vào trong việc thiết kế, quy hoạch đô thị là điều hết sức cần thiết đối với các TP lớn, trong đó có Hà Nội.
 • Chiếu sáng đô thị Việt Nam - những cơ hội và thách thức

  Chiếu sáng đô thị Việt Nam - những cơ hội và thách thức

  Các đô thị Việt Nam từ Bắc vào Nam ngày càng khang trang hơn, các công trình kiến trúc hiện đại, cảnh quan đô thị được cải thiện và chúng ta cảm nhận rất rõ nét là đô thị của chúng ta đẹp hơn nhất là vào ban đêm, cuộc sống đô thị dài hơn đó là nhờ có chiếu sáng đô thị.
 • Giải nén, giảm tải cho đô thị trung tâm Hà Nội

  Giải nén, giảm tải cho đô thị trung tâm Hà Nội

  Thực hiện đồng bộ các chính sách giải nén, giảm tải cho đô thị trung tâm TP, đưa người dân ra các đô thị xung quanh, thúc đẩy phát triển đô thị vệ tinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt nhằm đưa Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại...
 • TP.HCM lại bàn xây thành phố ngầm

  TP.HCM lại bàn xây thành phố ngầm

  Việc hình thành các không gian ngầm khu vực trung tâm thành phố, khơi thông lợi thế đôi bờ sông Sài Gòn… sẽ góp phần vẽ nên bức tranh TP.HCM mới, hiện đại sau năm 2023.