đô thị

 • Những mảng xanh đô thị hữu ích

  Những mảng xanh đô thị hữu ích

  Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, không gian đô thị ngày càng chật chội, nhu cầu tận hưởng những không gian công viên cây xanh của người dân đô thị đang ngày càng lớn và cấp thiết.
 • Để dẫn gió lành, cần lắm lá xanh

  Để dẫn gió lành, cần lắm lá xanh

  Sau một thời gian tư duy theo mét vuông, tăng tối đa diện tích bê tông hóa để đạt lợi ích cao nhất, nhiều địa phương trên cả nước đã bắt đầu quan tâm phát triển đô thị xanh, công trình xanh, đô thị sinh thái, để chủ động thích nghi và ứng phó với BĐKH.
 • Vẽ tương lai bên những dòng sông

  Vẽ tương lai bên những dòng sông

  Hải Dương có 4 trục phát triển không gian theo quy hoạch, trong đó có trục phát triển kinh tế dọc các tuyến sông. Tương lai bên những dòng sông đang dần được mở ra tươi đẹp...
 • Xanh hóa đô thị trên thế giới

  Xanh hóa đô thị trên thế giới

  Trước mối đe dọa ngày càng tăng của biến đổi khí hậu, nhiều nơi trên thế giới đã xem việc xây dựng đô thị xanh, thông minh và bền vững là vấn đề cấp thiết nhằm đảm bảo sự tồn vong của toàn nhân loại và sự đa dạng của hệ sinh thái động thực vật.
 • "Chỗ đứng" đô thị trong quy hoạch

  Đồ án Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn năm 2050 đã hoàn thiện. Vai trò, vị trí, cả “danh phận” của các đô thị được đặt ở đâu trong đồ án quy hoạch tỉnh, là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý quy hoạch xây dựng, kiến trúc sư.
 • Ứng dụng công nghệ để quản lý đô thị

  Ứng dụng công nghệ để quản lý đô thị

  Quản lý trật tự xây dựng nhằm đảm bảo quản lý đô thị phù hợp với quy hoạch tổng thể, qua đó phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng bộ mặt đô thị theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt.
 • Làm gì để có một Hà Nội xanh?

  Làm gì để có một Hà Nội xanh?

  Hà Nội có tốc độ dân số tăng nhanh với hơn 8 triệu dân, trong khi đó quỹ không gian xanh phát triển chưa ngang tầm với phát triển dân số. Điều này đã tạo ra những tác động và áp lực không nhỏ đối với sự phát triển bền vững và mục tiêu xây dựng đô thị Hà Nội xanh.
 • Biện pháp xử lý ô nhiễm của các siêu đô thị

  Biện pháp xử lý ô nhiễm của các siêu đô thị

  Ô nhiễm không khí khiến hàng triệu người tử vong mỗi năm, đặc biệt là ở các thành phố lớn nhất thế giới. Vậy các siêu đô thị đã triển khai những biện pháp gì để thanh lọc không khí?