Đồng hành cùng phụ nữ phát triển kinh tế

16:43 28/11/2022
SeABank luôn dành nhiều sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt cùng nhiều chính sách ưu đãi dành cho cá nhân doanh nhân và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nhằm đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội.

Sản phẩm chuyên biệt cho doanh nhân nữ 

Phụ nữ hiện đại ngày nay không chỉ là người “tay hòm chìa khóa” của gia đình mà ngày càng thể hiện vai trò quan trọng không thể thiếu trong phát triển kinh tế-xã hội với tỷ lệ doanh nghiệp được điều hành bởi phụ nữ lên đến hơn 20%.

SeABank xác định doanh nhân nữ là những khách hàng cần được quan tâm phục vụ đặc biệt. Bên cạnh các sản phẩm dịch vụ thông thường, SeABank thiết kế các sản phẩm chuyên biệt với nhiều ưu đãi riêng đáp ứng nhu cầu khách hàng nữ.

Ứng dụng ngân hàng số SeAMobile của SeABank được các tổ chức quốc tế uy tín trao tặng Giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo năm 2020” (The European) và “Ứng dụng Mobile Banking tốt nhất Việt Nam 2020” (International Finance Publications).

Tháng 10/2020, SeABank ứng dụng ngân hàng số SeAMobile có giao diện dành riêng cho phái đẹp cùng nhiều tính năng ưu việt: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, thanh toán QR, thanh toán hóa đơn, mua vàng trực tuyến, mở tài khoản từ xa bằng công nghệ định danh eKYC, miễn 100% phí chuyển tiền trực tuyến...

Trong đó, nổi bật là tính năng trợ lý tài chính cá nhân giúp khách hàng nữ có một bức tranh toàn cảnh về sức khỏe tài chính của mình và được “trợ lý ảo” luôn dõi theo để phân tích các giao dịch, chi tiêu theo mô hình 6 lọ chuẩn quốc tế, có những nhắc nhở chi tiêu phù hợp với khả năng tài chính.

Bên cạnh đó, SeABank cũng triển khai thẻ tín dụng dành riêng cho khách hàng nữ SeALady Cashback hoàn tiền tối đa lên tới 2% mọi giao dịch và miễn lãi lên tới 55 ngày... Đặc biệt, với mỗi giao dịch từ 1 triệu đồng được thanh toán bằng thẻ SeALady Cashback, SeABank đóng góp 2.000 đồng cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” để chia sẻ khó khăn cùng bệnh nhân ung thư vú. Đến thời điểm hiện tại Ngân hàng đã ủng hộ 2,1 tỷ đồng cho Quỹ.

Mở rộng hợp tác để nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ

Để đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh tế, SeABank không ngừng mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao khả năng và hiệu quả triển khai các sản, phẩm dịch vụ, chương trình ưu đãi dành riêng cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hoặc các hộ kinh doanh cá thể.

Cụ thể, SeABank hợp tác với Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cung cấp gói tín dụng thực hiện Đề án Phụ nữ Khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025 với các gói sản phẩm và dịch vụ ngân hàng ưu đãi nằm trong gói tín dụng 500 tỷ đồng. Trong đó, tiêu biểu nhất là sản phẩm SeAWomen dành cho Hội viên phụ nữ được vay từ 20-100 triệu đồng/hội viên, thời gian vay từ 6-48 tháng, không yêu cầu tài sản bảo đảm.

SeABank cũng hợp tác với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) mang tới các chương trình hỗ trợ tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp do nữ làm chủ nhiều chính sách hỗ trợ, lãi suất ưu đãi, hạn mức thấu chi không có tài sản đảm bảo lên tới 5 tỷ đồng và đa dạng các hình thức tài sản đảm bảo.

Bằng việc triển khai hiệu quả các dự án hỗ trợ nữ doanh nhân, SeABank đã thu hút sự quan tâm, đồng hành và cung cấp các gói tín dụng có tổng trị giá gần 500 triệu USD từ các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới như: Tập đoàn Tài chính Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (DFC), Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và các quỹ đầu tư quốc tế để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và tài trợ giải quyết các vấn đề khí hậu.

Sự đồng hành của các tổ chức quốc tế đã giúp SeABank nâng cao năng lực tài chính để thực hiện tốt hơn các dự án đã đề ra, đồng thời triển khai hiệu quả hơn các chương trình hỗ trợ nữ doanh nhân.

Bà Bùi Thị Nhung - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Anh Thư hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gỗ, viên nén mùn cưa là khách hàng đang được hưởng lợi từ các chính sách cho vay ưu đãi doanh nghiệp nữ chủ của SeABank cho biết: “Mức ưu đãi cho vay của SeABank cho các doanh nghiệp do phụ nữ là chủ như của tôi thấp hơn so với thị trường khoảng 1,5-2.5%/năm, giúp doanh nghiệp rất nhiều trong giảm chi phí.”

Bình luận