Dự án

Đồng Nai chuẩn bị đấu giá Cụm công nghiệp Long Giao

Đồng Nai chuẩn bị đấu giá Cụm công nghiệp Long Giao

Trung Kiên Trung Kiên - 16:34, 28/07/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngUBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ đấu giá cụm công nghiệp Long Giao tại huyện Cẩm Mỹ trong năm 2022 với mức giá khởi điểm 309 tỷ đồng. Đây là cụm công nghiệp đầu tiên tại huyện này với diện tích 56ha.

Cẩm Mỹ là huyện duy nhất tại Đồng Nai chưa có khu công nghiệp hoặc cụm công nghiệp. Trước đây, Cẩm Mỹ được biết đến như một huyện thuần nông của Đồng Nai với hệ thống hạ tầng giao thông chưa phát triển. Tuy nhiên, tỉnh Đồng Nai đã có bước chuẩn bị khá “chu đáo” để đưa Cụm công nghiệp Long Giao vào đấu giá. Cụ thể: Hạ tầng giao thông liên kết vùng và tại cụm công nghiệp này được đầu tư phát triển đồng bộ, mạnh mẽ.

Hạ tầng tại Cẩm Mỹ được đầu tư đồng bộ.

Hiện UBND tỉnh đã ban hành phương án đấu giá. Tuy nhiên, hiện trạng sử dụng đất phần đường điện 110KV có khác so với hướng tuyến thiết kế theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Trong thời gian này, UBND huyện Cẩm Mỹ đang tham mưu điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 của khu đất.

Khi đưa ra đấu giá, doanh nghiệp nào trúng đấu giá có thể triển khai nhanh hạ tầng kỹ thuật và cho nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất để triển khai xây dựng nhà xưởng sản xuất.

Theo quy hoạch, Cụm công nghiệp Long Giao sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản.

Tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đã mời gọi được một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chế biến nông sản đầu tư vào Cụm công nghiệp Long Giao. Khi hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, các nhà đầu tư sẽ tiến hành thuê đất để triển khai dự án.

Ý kiến của bạn