Thị trường

Đồng Nai: Đang triển khai xây dựng 3 dự án NƠXH quy mô 2 nghìn căn

Đồng Nai: Đang triển khai xây dựng 3 dự án NƠXH quy mô 2 nghìn căn

Đồng Tiến Đồng Tiến - 14:42, 11/02/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTrên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện có 3 dự án NƠXH, nhà ở công nhân đang được triển khai xây dựng với số lượng tương ứng khoảng 2 nghìn căn hộ.

Số liệu công bố của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai về phát triển NƠXH cho biết, trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu xây dựng 10 nghìn căn NƠXH, nhà ở công nhân. Trong năm 2023 có hơn 470 căn NƠXH trên địa bàn tỉnh được hoàn thành đưa vào sử dụng. 

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh hiện có 3 dự án NƠXH, nhà ở công nhân đang được triển khai xây dựng với số lượng tương ứng khoảng 2 nghìn căn hộ.

Trong đó có dự án NƠXH ở phường Bảo Vinh, TP Long Khánh; Dự án NƠXH A6-A7 tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa và Dự án khu chung cư công nhân tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom. Kế hoạch năm 2024, tỉnh Đồng Nai phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 700 căn NƠXH.

Thống kê của UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tổng số lao động tại các KCN trên địa bàn tỉnh có nhu cầu về chỗ ở khoảng 410 nghìn người. Trong khi đó, các dự án nhà ở công nhân, NƠXH hiện mới đáp ứng khoảng 6,5% nhu cầu, số còn lại đang ở trọ.

Từ nay đến năm 2025, Đồng Nai dự kiến sẽ có thêm 3 KCN (hiện tại tỉnh Đồng Nai có 31 KCN đang hoạt động) hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và đi vào hoạt động, thu hút khoảng 56,7 nghìn lao động, đồng nghĩa với việc sẽ có khoảng 450 nghìn người lao động tại các KCN có nhu cầu về chỗ ở.

Về kế hoạch phát triển NƠXH, nhà ở công nhân đã được phê duyệt, giai đoạn từ nay đến năm 2025, tỉnh Đồng Nai dự kiến cần khoảng 10,1 nghìn tỷ đồng để đầu tư xây dựng 66 dự án NƠXH, nhà ở công nhân.

Đồng thời, quỹ đất dự kiến để triển xây dựng các dự án trên khoảng hơn 700 ha. Đây là những dự án không bao gồm quỹ đất phải dành cho NƠXH trong các dự án thương mại.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, các địa phương chưa có dự án NƠXH sẽ được bố trí nhiều quỹ đất hơn để phát triển NƠXH.

 

Ý kiến của bạn