Hạ tầng

Đồng Nai quy hoạch trung tâm logistics rộng hơn 64 ha tại huyện Long Thành

Đồng Nai quy hoạch trung tâm logistics rộng hơn 64 ha tại huyện Long Thành

Tân Hưng Tân Hưng - 07:00, 04/09/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTrung tâm Logistics BW Tân Hiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành có quy mô diện tích 64,4 ha, được quy hoạch theo hướng hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh, tạo cơ sở pháp lý cho quản lý và đầu tư xây dựng.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 2062/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm Logistics BW Tân Hiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành với quy mô diện tích 64,4 ha. Phía Đông giáp đường KDC và một phần đất nông nghiệp, phía Tây giáp xã Phước Thái, phía nam giáp KDC hiện hữu, phía Bắc giáp công viên nghĩa trang Sala.

Khu đất được quy hoạch hình thành Trung tâm Logicstics BW Tân Hiệp với các hạng mục: Nhà văn phòng, nhà kho có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cùng các công trình phụ trợ bảo đảm hoạt động kho bãi, dịch vụ logistics.

Mục tiêu lập quy hoạch Trung tâm Logistics BW theo hướng hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh; tạo cơ sở pháp lý cho việc tiến hành triển khai xây dựng, quản lý xây dựng và đầu tư xây dựng Trung tâm.

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tuân thủ quy chuẩn, quy phạm xây dựng hiện hành và các quy phạm pháp luật liên quan, trong đó tỷ lệ đất cây xanh hơn 20%, mật độ xây dựng toàn khu 50%, hệ số sử dụng đất toàn khu 0,8 lần.

Tầng cao xây dựng tối đa với nhà kho là 1 - 2 tầng và khu hành chính văn phòng là 4 tầng. Chiều cao xây dựng công trình tối đa nhỏ hơn 45 m.

Tùy theo từng tuyến đường, chiều cao công trình cụ thể sẽ có quy định phù hợp với khoảng lùi phía trước, khoảng lùi sau so với ranh đất hơn hơn hoặc bằng 6 m.

Các công trình phụ có khối tích nhỏ, chiều cao thấp có thể bố trí ra ngoài chỉ giới xây dựng nhưng không được vượt quá chỉ giới đường đỏ và ranh lô đất, đồng thời bảo đảm các yêu cầu về PCCC.

Đáng chú ý, trong quy hoạch thoát nước thải và vệ sinh môi trường, nước thải sau khi được xử lý sơ bộ trong từng công trình được thu gom vào mạng lưới thoát nước thải của dự án. Xây dựng trạm xử lý nước thải cục bộ cho toàn bộ dự án công suất 345 m3/ngày đêm.

Nước thải qua xử lý đạt cột A theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 14:2008/BTNMT về nước thải sinh hoạt, Quyết định số 35/2015/QĐ-UBND ngày 19/10/2015 của UBND tỉnh Đồng Nai về phân vùng môi trường tiếp nhận nước thải và khí thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 36/2018/QĐ-UBND ngày 06/9/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về sửa đổi, bổ sung điều 1 của Quyết định số 35/2015/QĐ-UBND trước khi dổ ra hệ thống thoát chung tại khu vực.

Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn quy định được dẫn bằng cống riêng thoát ra theo hệ thống thoát nươc chung của khu vực dẫn về nguồn tiếp nhận cuối cùng là sông Thị Vải, đoạn thuộc xã Phước Thái, huyện Long Thành.

Chất thải rắn sinh hoạt và nhà kho được thu gom từng khu vực trong nhà máy và các thùng rác công cộng trên các trục đường giao thông và được đưa về nhà thu gom rác của dự án. Tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn đạt 100%.

Quy hoạch công viên cây xanh có nhiều loại cây trồng, cây xanh được trồng phân tầng và được kết hợp với nhiều loại khác nhau với những khu đường dạo trồng cây xanh theo tuyến và các loại cây được trồng thay đổi theo từng khu chức năng, tạo nên những khoảng không gian khác nhau, trên những thảm cỏ xanh trồng kết hợp tầng cây bụi và nhiều nhóm cây tạo bóng mát…

Theo quy hoạch xây dựng của tỉnh Đồng Nai, các huyện: Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch và một phần TP Biên Hòa sẽ trở thành trung tâm dịch vụ xuất nhập khẩu và logistics của phía Nam, là những khu vực hội tụ nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển.

Ý kiến của bạn