Bất động sản

Đồng Nai rà soát loạt khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư

Đồng Nai rà soát loạt khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư

Nhã Uyên Nhã Uyên - 11:04, 02/07/2022

Tỉnh Đồng Nai đang rà soát 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư nhằm giải quyết những bất cập, vướng mắc cho các dự án này.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tỉnh Đồng Nai có 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư. Trong đó, gồm 64 dự án cấp theo Luật Nhà ở và 201 dự án cấp theo Luật Đầu tư.

Được biết, giai đoạn trước ngày 1/7/2014, có 87 dự án được cấp chủ trương đầu tư và giai đoạn sau ngày 1/7/2014 là 178 dự án. Trong quá trình triển khai dự án, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn liên quan đến Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở… khiến dự án bị chậm tiến độ. Đồng thời, nhiều dự án vướng vào đất công hoặc bồi thường giải phóng mặt bằng.

Các địa phương như, huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP Biên Hòa là những địa phương có nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị đang gặp khó khăn, vướng mắc.

Do đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các huyện, thành phố trên địa bàn tình thực hiện rà soát lại tất cả các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn, sau đó phân loại, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nhanh dự án, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Đối với các dự án được cơ quan thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, địa phương và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát hồ sơ pháp lý đầu tư, đất đai, tiến độ đầu tư, bồi thường, giải phóng mặt bằng, quy định Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở qua các thời kỳ.

Cụ thể, với những vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết của địa phương, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tổng hợp báo cáo Chính phủ có biện pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

 

Ý kiến của bạn