Sản phẩm mới

Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” đạt giải Quán quân INSEE Prize 2022

Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” đạt giải Quán quân INSEE Prize 2022

Thanh Loan Thanh Loan - 13:44, 25/11/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngVòng Chung kết INSEE Prize 2022 đã chính thức diễn ra với Top 5 dự án xuất sắc nhất. Cuộc thi đã tìm ra ngôi vị Quán quân là nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM với Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” với thiết kế chuyến xe buýt giúp trẻ đọc sách, vui chơi miễn phí trong Bệnh viện Nhi Đồng 3, TP.HCM.

Tại vòng Chung kết cuộc thi diễn ra ngày 23/11, Top 5 dự án xuất sắc nhất đã trình bày và trả lời chất vấn trước Hội đồng Ban Giám khảo là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Xây dựng và Môi trường đến từ Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam, Hội Bảo vệ tài nguyên và môi trường Việt Nam, Công ty Tư vấn công trình xanh GreenViet và INSEE Việt Nam.

Ngôi vị Quán quân cuộc thi đã thuộc về nhóm sinh viên Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM với Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp”, tổng giá trị giải thưởng 230 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng tiền mặt và 200 triệu đồng triển khai Dự án.

Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” được thực hiện tại sân sau Khu nội trú của Bệnh viện Nhi Đồng 3, TP.HCM. Công trình được xây dựng với thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, kết hợp các giải pháp kiến trúc xanh để tạo ra không gian đọc sách, truyện tranh, vui chơi và giao lưu giữa các em nhỏ trong Bệnh viện Nhi Đồng 3.

Đề tài Quán quân INSEE Prize 2022 ““Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Dự án “Vật liệu thay thế bao ni lông” của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM và Dự án “Sân chơi chung Khu đô thị Văn Quán” của nhóm sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đạt giải lĩnh vực Xây dựng và Môi trường bền vững, giá trị giải thưởng 10 triệu đồng.

Giải Khuyến khích thuộc về Dự án “Giải pháp xanh cho trường mầm non Sóc Ghè - Kiên Giang” của nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Dự án “Trạm sách Bon Bu Kol” của nhóm sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM và Trường Đại học Văn Lang, giá trị giải thưởng 5 triệu đồng.

Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam và bà Wiraka Moodhitaporn - Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM trao giải Quán quân INSEE Prize 2022 cho nhóm tác giả của Dự án “Boost bus - Bíp Bíp Bíp”.

Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam chia sẻ, kết quả INSEE Prize 2022 chỉ là bước khởi đầu trong hành trình hiện thực hóa ý tưởng của các sinh viên muốn đóng góp cho xã hội. INSEE Việt Nam sẽ làm việc với nhóm Quán quân để triển khai thực hiện Dự án đạt giải Nhất.

Mới đây, INSEE Việt Nam đã tổ chức bàn giao công trình Thư viện Mật Ngọt cho trẻ em vùng núi tại Trường Tiểu học Phước Tân A, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, đây là kết quả của Dự án Quán quân thứ 9 trên hành trình INSEE Prize được hiện thực hóa. Công trình Thư viện Mật Ngọt là công trình xây dựng đầu tiên tại tỉnh Ninh Thuận đạt Chứng nhận Công trình xanh LOTUS được chứng nhận bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam VGBC.

Ông Eamon John Ginley khẳng định, năm tiếp theo sẽ là cột mốc đánh dấu chặng đường 15 năm của Giải thưởng INSEE Prize, INSEE Việt Nam mong muốn tiếp tục biến Dự án Quán quân năm 2022 trở thành hiện thực. INSEE Việt Nam hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác quan trọng để cùng chung tay kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.

Sau hơn 7 tháng tổ chức, INSEE Prize 2022 nhận được hơn 250 ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên từ các trường đại học trên toàn quốc với các đề tài mang nhiều màu sắc về các giải pháp tiết kiệm nước, năng lượng, cảnh quang sinh thái mang đến điều kiện cơ sở hạ tầng tốt hơn cho cộng đồng.

INSEE Prize là cuộc thi thường niên do INSEE Việt Nam tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi khoa học dành cho thế hệ kĩ sư và kiến trúc sư trẻ, khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến hướng đến xây dựng và môi trường bền vững; Là cơ hội cho các bạn sinh viên thuộc ngành Xây dựng và Kiến trúc có thể vận dụng kiến thức, lý thuyết đã học vào thực tế cũng như tích lũy kinh nghiệm cho chặng đường nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, các dự án Quán quân của INSEE Prize có cơ hội hợp tác cùng với INSEE Việt Nam và các doanh nghiệp đối tác để hiện thực hóa.

Trải qua hành trình 14 năm tổ chức, INSEE Prize đã huy động hơn 3 tỷ đồng cho 9 dự án đã triển khai trong thực tế, mang đến lợi ích thiết thực cho hơn 5.000 người dân trên cả nước.

Ý kiến của bạn