Xây dựng toàn cầu

Dự án đầy tham vọng nhằm kết nối 3 tòa nhà chọc trời

Dự án đầy tham vọng nhằm kết nối 3 tòa nhà chọc trời

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 09:31, 22/05/2023

Zaha Hadid Architects (ZHA) mới đây đã công bố một dự án cụm tòa nhà chọc trời, với ba tòa nhà bắt mắt được liên kết tại nhiều điểm bằng các cây cầu trên không.

The Wuhan Taikang Financial Centre will be located in the city's burgeoning Hankou Riverside Business District

Trung tâm tài chính Taikang Vũ Hán sẽ là một phần của Khu thương mại ven sông Hankou đang phát triển của TP Vũ Hán. Dự án bao gồm ba tòa tháp sẽ được đặt rất gần nhau và được nối với nhau tại nhiều điểm, cho phép mọi người có thể di chuyển dễ dàng giữa các tòa nhà.

Chưa có thông tin về độ cao chính xác của các tòa nhà, nhưng cả ba sẽ là những tòa nhà quan trọng. Tháp Một sẽ bao gồm 52 tầng và hướng ra thành phố, trong khi tháp Hai sẽ cao 47 tầng và hướng ra một con sông gần đó. Cuối cùng, tháp Ba sẽ có 50 tầng và có tầm nhìn ra một công viên lớn bên cạnh.

The Wuhan Taikang Financial Centre will feature lush a garden courtyard

Các tòa tháp sẽ có không gian văn phòng, khách sạn, không gian bán lẻ và nhà hàng. Tầng trệt sẽ bao gồm một sân vườn trung tâm và các tiện nghi khác sẽ được đặt trên cầu vượt, với các tầng cao hơn có sân vườn trên sân thượng với tầm nhìn rộng lớn ra quang cảnh thành phố.

Dự án dự kiến sẽ nhận được tiêu chuẩn công trình xanh LEED Gold, và hình thức tổng thể của công trình được thiết kế để đảm bảo ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp mỗi tầng.

The Wuhan Taikang Financial Centre's three skyscrapers will be connected at multiple points by skybridges

Công trình sẽ có hệ thống sưởi và làm mát tiết kiệm năng lượng, và hệ thống thu gom nước mưa. Các hệ thống giám sát và kiểm soát thông minh sẽ theo dõi việc sử dụng năng lượng và cảnh quan xung quanh dự án sẽ được tích hợp vào Chương trình Thành phố Bọt biển lớn hơn của Vũ Hán.

Trung tâm tài chính Taikang Vũ Hán hiện đang được xây dựng và phần móng cũng như các công trình ngầm đã sẵn sàng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Ý kiến của bạn