Chỉ đạo điều hành

Dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình

Dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình

PV PV - 15:03, 25/04/2024

Lần đầu tiên, CEO Group thực hiện biểu tượng vinh danh Người Xây dựng và đặt tại một trong những dự án trọng điểm - Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Vân Đồn, Quảng Ninh.

Hướng tới kỷ niệm 66 năm truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 - 29/4/2024), ngày 20/4, trong khuôn khổ lễ khai trương khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn, thuộc Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Ban lãnh đạo CEO Group và hàng trăm kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân xây dựng đã tham gia cắt băng khánh thành biểu tượng vinh danh Người Xây dựng ở vị trí trang trọng ngay vườn hoa phía trước của khách sạn.

Quần thể 5 bức tượng tôn vinh Người Xây dựng do đơn vị thiết kế thuộc CEO Group sáng tác. Tượng cao 1,7 - 1,8 m tuỳ theo từng nhân vật, thể hiện những người làm việc liên quan đến ngành Xây dựng như nhà tư vấn, chủ đầu tư, quản lý dự án, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân xây dựng.

Các bực tượng làm từ chất liệu đồng, màu sắc đồng hun giả cổ và được chế tác thủ công, đúc tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định.

Khánh thành biểu tượng Người Xây dựng.

Tại lễ khánh thành biểu tượng, TS.LS Đoàn Văn Bình - Chủ tịch CEO Group gửi lời tri ân tới các nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, người lao động đã làm việc ngày đêm để kiến tạo những công trình cho đất nước.

“Chúng tôi luôn biết ơn các nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, người lao động - những con người bình dị đã và đang làm việc ngày đêm, dưới ánh trăng sao, trong mưa giông và nắng lửa để trực tiếp kiến tạo những công trình cho đất nước” - Chủ tịch CEO Group xúc động chia sẻ về những cống hiến của công nhân, người lao động tại các công trình của CEO Group nói riêng cũng như tại các công trình xây dựng trên khắp đất nước nói chung.

Biểu tượng tôn vinh Người Xây dựng đầu tiên tại Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Về ý tưởng thực hiện biểu tượng này, TS.LS Đoàn Văn Bình chia sẻ, trong một chuyến đi tới cố đô Almaty của Kazakhstan, ông bắt gặp tượng của ban nhạc The Beatles tại đây. Các bức tượng toát lên sự đoàn kết, thân thiện, dân chủ và bình đẳng. Từ đó, trong ông đã nhen nhóm ý tưởng xây dựng biểu tượng tôn vinh Người Xây dựng tại các dự án do CEO Group thực hiện. Biểu tượng bình dị, gần gũi nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa. Và biểu tượng đầu tiên đã được đặt tại dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Nguyễn Trùng Khánh, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Vân Đồn Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình cùng Ban lãnh đạo CEO và hàng trăm người lao động chụp ảnh kỷ niệm với biểu tượng Người Xây dựng.

Buổi lễ khánh thành biểu tượng Người Xây dựng thêm phần xúc động khi Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Ban lãnh đạo CEO Group và hàng trăm kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân xây dựng tham gia cắt băng khánh thành đã cùng hát vang Bài ca Xây dựng của nhạc sĩ Hoàng Vân để bày tỏ sự tự hào về Người Xây dựng, những người lao động với những cống hiến lặng lẽ nhưng to lớn và đầy ý nghĩa.

Ông Bình cũng cho biết thêm, không chỉ tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City mà với cả các dự án khác về sau, CEO Group đều có dự định sẽ đặt biểu tượng đặc biệt tôn vinh Người Xây dựng - những người quan trọng tạo nên các công trình.

Ý kiến của bạn