FECON đạt 3 triệu giờ làm việc an toàn liên tục

08:00 29/12/2022
Công ty CP FECON vừa tổ chức Lễ kỷ niệm đạt 3 triệu giờ làm việc an toàn liên tục trong năm 2022. Đây là dấu mốc tích cực của doanh nghiệp xây dựng trong bối cảnh ngành Xây dựng đang gặp nhiều biến động.

Năm 2022, FECON là một trong các nhà thầu chính đảm trách thi công loạt gói thầu tại các dự án xây dựng công nghiệp lớn: Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4, Nhiệt điện Vũng Áng II… Để có được sự tin tưởng của chủ đầu tư, FECON không chỉ đảm bảo những yêu cầu khắt khe về chất lượng, tiến độ mà còn về công tác bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Việc kiểm soát và đảm bảo tốt vấn đề an toàn lao động là một trong những yếu tố giúp FECON ghi điểm trong mắt chủ đầu tư.

Con số 3 triệu giờ làm việc an toàn là “trái ngọt” cho những nỗ lực đảm bảo công tác an toàn lao động của FECON.

Tại các dự án mà FECON góp mặt luôn nhất quán quan điểm coi con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, bảo vệ sự an toàn cho mỗi người lao động tại nơi làm việc là mục tiêu trọng tâm, song song với nhiệm vụ đưa dự án đi đúng tiến độ và chất lượng cam kết với chủ đầu tư.

Với tư cách là nhà thầu chính, cuối năm 2022, FECON ghi nhận cột mốc đạt 3 triệu giờ làm việc an toàn liên tục tính từ ngày 01/01/2022. Kết quả này ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cá nhân, tập thể ban điều hành trên các công trường.

Tại Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 và Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II, hàng loạt công tác an toàn lao động đã được FECON triển khai tích cực và duy trì đều đặn, gồm công tác: Huấn luyện và đào tạo an toàn cho tất cả CBCNV trước khi vào làm việc tại dự án; Đánh giá rủi to các công tác thi công trước khi làm việc, đưa ra các biện pháp an toàn để triệt tiêu và giảm thiểu tối đa xảy ra các sự cố an toàn; Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác an toàn tại hiện trường, phát hiện các rủi to, nguy cơ xảy ra sự cố, từ đó đưa ra biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn…

Không chỉ trên các công trường dự án, Ban an toàn FECON cũng triển khai nhiều hoạt động, chương trình, sự kiện nâng cao ý thức, nhận thức của người lao động về an toàn lao động trên phạm vi toàn tập đoàn: Đào tạo các nhóm an toàn lao động theo đúng quy định đối với tất cả CBCNV FECON; Tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn quản lý an toàn theo tiêu chuẩn ISO 45001-2018 và 14001-2015 cho toàn thể cán bộ, quản lý an toàn thuộc hệ thống FECON…

Sau nhiều năm duy trì đều đặn, triển khai xuyên suốt và thống nhất, công tác an toàn lao động của FECON mang lại nhiều kết quả tích cực: Góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý của đội ngũ quản lý và giám sát an toàn trong hệ thống FECON; Thay đổi tư duy và nâng cao được nhận thức về an toàn lao động đến toàn thể CBCNV, đảm bảo tuân thủ và làm việc theo các nội quy an toàn lao động.

Con số 3 triệu giờ làm việc an toàn là “trái ngọt” cho những nỗ lực đảm bảo công tác an toàn lao động của Ban lãnh đạo, Ban an toàn và tất cả đội ngũ kỹ sư, công nhân FECON. Đặc biệt phải kể đến sự đầu tư, hỗ trợ, quan tâm từ phía Ban Tổng giám đốc là một trong những yếu tố cốt lõi trong công tác an toàn tại FECON.

Ông Nguyễn Văn Hào - Trưởng ban An toàn cho biết, năm 2023 FECON sẽ ứng dụng công nghệ trong quản lý an toàn lao động.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm đạt 3 triệu giờ làm việc an toàn, ông Nguyễn Văn Hào - Trưởng ban An toàn cho biết: Với mục tiêu lớn nhất không để xảy ra sự cố làm tổn thương đến sức khỏe người lao động, trong năm 2023, FECON tiếp tục duy trì công tác đào tạo an toàn lao động cho CBCNV theo đúng quy định. Đặc biệt, Ban an toàn lao động chủ trương ứng dụng công nghệ trong công tác an toàn lao động thông qua quản lý toàn bộ công tác an toàn lao động tại tất cả các dự án của FECON bằng phần mềm quản lý an toàn lao động. Theo đó, những rủi ro liên quan đến công tác kỹ thuật, an toàn lao động đều được phân tích, nhận dạng, để nhanh chóng xử lý.

Việc sử dụng phần mềm quản lý an toàn lao động tại FECON thời gian tới sẽ góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả công việc để kiểm soát tốt hơn các rủi ro trên công trường.

Bình luận