Dự án

Frasers Property Vietnam và GELEX khởi công dự án BĐS công nghiệp xanh tại Bắc Ninh 

Frasers Property Vietnam và GELEX khởi công dự án BĐS công nghiệp xanh tại Bắc Ninh 

Thanh Trúc Thanh Trúc - 16:17, 21/09/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngIndustrial Centre Yen Phong 2C sẽ mang đến mô hình BĐS công nghiệp cao cấp, hiệu suất hoạt động tối ưu và môi trường làm việc lành mạnh với thiết kế tuân thủ theo chứng nhận LEED. Đây cũng là dự án nằm trong danh mục tài sản được cấp chứng nhận xanh của Frasers Property tại Việt Nam.

Frasers Property Vietnam và Tập đoàn GELEX vừa tổ chức Lễ khởi công dự án Industrial Centre Yen Phong 2C ngày 19/9/2023.

Industrial Centre Yen Phong 2C dự kiến hoàn thành vào quý 2/2024 với 34.500 m² nhà xưởng xây sẵn và kho vận chất lượng cao, thiết kế theo mô hình BĐS công nghiệp cao cấp, xây sẵn 3 trong 1, có kết cấu tích hợp liền mạch giữa khu vực trưng bày, văn phòng và nơi sản xuất. Không gian thư giãn và giải trí có diện tích lên đến 7.000 m²nhằm gia tăng phúc lợi cho khách thuê trong khuôn viên của Industrial Centre YP2C.

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công dự án Industrial Centre Yen Phong 2C tổ chức ngày 19/9/2023.

Ông Lim Hua Tiong - Tổng Giám đốc Frasers Property Vietnam chia sẻ, Bắc Ninh là thủ phủ sản xuất của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, góp phần thúc đẩy vị trí của Việt Nam trong chuỗi cung ứng sản xuất thế giới.

Frasers Property Vietnam rất vui mừng hợp tác với Tập đoàn GELEX tại Industrial Centre Yen Phong 2C không chỉ đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng, mà còn đặt trọng tâm vào kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh, bền vững, giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Việc đầu tư xây dựng Industrial Centre Yen Phong 2C cũng đồng thời hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa bền vững, thúc đẩy và thu hút đầu tư xanh, sạch đến với tỉnh Bắc Ninh - một trong những tỉnh trọng điểm phía Bắc trong thu hút nguồn vốn FDI.

Đối với GELEX, sự kiện khởi công cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong thực thi chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu, để mở rộng thị trường và chuỗi giá trị cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn.  

Ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch Tập đoàn GELEX cho biết, Industrial Centre Yen Phong 2C được phát triển, xây dựng, quản lý và vận hành bởi năng lực vượt trội theo tiêu chuẩn quốc tế của Frasers Property Vietnam, kết hợp với kinh nghiệm và am hiểu thị trường nội địa trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng KCN của GELEX.

“Tin tưởng rằng, Industrial Centre Yen Phong 2C sẽ là địa chỉ đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng, tiên phong tạo lập nền tảng cho KCN định hướng xanh và bền vững tại Việt Nam”, ông Nguyễn Trọng Hiền khẳng định.

Industrial Centre YP2C được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chí của chứng nhận LEED, trong đó bao gồm việc ứng dụng VLXD thân thiện môi trường, tối đa hóa ánh sáng tự nhiên góp phần sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đồng thời giúp gia tăng thời gian sử dụng và giảm tác động đến môi trường xung quanh…

Hiện nay, các dự án do Frasers Property Vietnam phát triển đều đạt chứng nhận xanh hoặc đang trong quá trình hướng đến việc thiết lập chứng nhận xanh. Trong lĩnh vực BĐS công nghiệp, có thể kể đến Eco Logistics Centre - một dự án nhà kho xây sẵn của Frasers Property Vietnam gần đây đã nhận được chứng nhận LEED. Trước đó, KCN Binh Duong Industrial Park (BDIP) - một KCN đầu tiên của Frasers Property tại Việt Nam cũng đang trên đà hướng tới chứng nhận LEED.

Việc thiết lập chứng nhận xanh cho các dự án đang sở hữu và quản lý là một phần trong mục tiêu phát triển bền vững của Frasers Property tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn