Gamuda Land Việt Nam công bố chương trình chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho 1.300 trẻ em

09:51 25/11/2022
Chiều 24/11, tại TP.HCM, Gamuda Land Việt Nam và chương trình Nhịp tim Việt Nam (thuộc Vinacapital Foundation) đã tổ chức thông tin về chương trình “Chạy vì trái tim lần thứ 9 năm 2023”. Đây là chương trình chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho 1.300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Với chủ đề “Dream Run - Đường chạy ước mơ”, đây là hoạt động từ thiện nhằm gây quỹ để mổ tim cho các trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Ban tổ chức, chương trình gây quỹ từ hoạt động chạy bộ năm nay dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia, thông qua hai hình thức trực tuyến và chạy bộ thực địa.

Ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation công bố chương trình

Ông Dennis Ng - Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam cho biết, chương trình bị gián đoạn sau hai năm dịch COVID-19 nhưng luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của nhiều thành phần, đối tượng tham gia vì ý nghĩa nhân văn của chương trình. 

Còn theo ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation, với thông điệp “Nối nhịp tim - Vươn mầm sống”, chương trình đã được triển khai từ năm 2013, qua đó gây được số quỹ hơn 35 tỷ đồng để phẫu thuật tim miễn phí cho 1.300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước.

Ngoài ra, sự thành công của chương trình, đồng nghĩa với việc nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ có cơ hội được chăm sóc y tế tốt hơn.

Lần này với sự đồng hành chiến lược của Hiệp hội thương mại Malaysia tại Việt Nam, chương trình kỳ vọng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều nhà tài trợ, giúp các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh sau khi được điều trị, gia đình các em cũng dần thoát khỏi khó khăn do giảm bớt được nguồn kinh phí để điều trị tim.

Từ khóa gamuda
Bình luận