Gần 2.000 gian hàng trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Vietbuild TP.HCM lần 2

15:27 26/06/2024
Sáng 26/6, tại TP.HCM đã khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild lần thứ 2 năm 2024 với chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất”
Gần 2.000 gian hàng trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Vietbuild TP.HCM lần 2
Lễ khai mạc triển lãm Vietbuild TP.HCM lần 2 năm 2024.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết: “Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt, thống nhất, xuyên suốt của Chính phủ, sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương, các lĩnh vực kinh tế - xã hội đất nước đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Triển lãm lần này là điều kiện và cơ hội hết sức thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất, máy móc thiết bị công nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào phục hồi kinh tế - xã hội cả nước”.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu khai mạc Triển lãm Vietbuild

Ông Trần Hoàng Quân - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM đánh giá: Triển lãm quốc tế Vietbuild góp phần đẩy mạnh kết nối cung cầu, kết nối công nghệ, xây dựng hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Đây cũng là cơ hội cho hoạt động xúc tiến thương mại hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ, hợp tác phát triển giữa các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Triển lãm sẽ là diễn đàn xúc tiến kinh doanh và đầu tư hiệu quả của các doanh nghiệp ngành xây dựng, góp phần tiếp cận các giải pháp và công nghệ tiên tiến, công nghệ thông minh, các loại vật liệu xây dựng, kỹ thuật xây dựng đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của ngành xây dựng trong thời kỳ mới.

Ông Trần Hoàng Quân - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM phát biểu tại triển lãm Vietbuild

Với chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất” - triển lãm lần này đã thu hút được sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp từ nhiều quốc gia tham dự với gần 2.000 gian hàng. Điều đặc biệt dễ nhận thấy tại kỳ triển lãm lần này, đa số các gian hàng đều lớn, trình bày công phu, bắt mắt và ấn tượng, quy mô gian hàng từ 36 m² đến 216 m².

Nhiều doanh nghiệp dành những góc nhất định cho giới trẻ check - in như Viglacera. Được đánh giá là một trong những gian hàng có thiết kế đẹp và ấn tượng nhất tại Triển lãm, sản phẩm của Viglacera trong tổng thể gian hàng đạt được độ đẹp và xa xỉ nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Điều này cho thấy các doanh nghiệp rất chú trọng trong các kỳ triển lãm, không chỉ đơn thuần là trưng bày và giới thiệu sản phẩm, họ còn làm cho sản phẩm chạm được đến trái tim của người tiêu dùng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi tham quan gian hàng của Tổng công ty Viglacera.

Thêm một điểm mới của kỳ triển lãm này là dành riêng gần 2 khu trưng bày cho sản phẩm máy móc thiết bị. Theo đánh giá của các nhà sản xuất thì việc trưng bày máy móc tập trung giúp họ có thể tính nhanh được giá thành, lợi thế của sản phẩm. Còn đối với các doanh nghiệp trưng bày, họ cho biết cũng có nhiều cơ hội hợp tác thông qua triển lãm Vietbuild.

Các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm như: Vật liệu xây dựng có 134 doanh nghiệp; Cửa và phụ kiện cửa - Thiết bị điện có 107 doanh nghiệp; Trang trí nội ngoại thất có 116 doanh nghiệp; Các sản phẩm khác như: Thang máy, dụng cụ cầm tay, máy năng lượng mặt trời, máy laser, máy chế biến gỗ…có 93 doanh nghiệp.

Sản phẩm của Công ty CP Gạch ngói Đồng Nai luôn đa dạng về mẫu mã với chất lượng vượt trội được nhiều khách hàng tin dùng

Tại triển lãm, Ban tổ chức có các chương trình giao lưu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu phát triển mạnh mẽ của hội nhập và phát triển toàn cầu tại Việt Nam về quản lý và sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng, góp phần cho sự phát triển nhà ở, cảnh quan đô thị và môi trường sống tốt nhất cho con người. Đến nay, các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan quản lý đăng ký tham gia như: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang…

Triển lãm dành gần 2 khu lớn để trưng bày máy móc, thiết bị.

Triển lãm quốc tế Vietbuil đã thể hiện được nhu cầu rất cần thiết hiện nay đối với các công trình, các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở cho mình. Đó là sự có mặt đông đảo, đa dạng và phong phú các loại hình vật liệu và dịch vụ khác nhau, các giải pháp cho một công trình xây dựng ưu việt nhất, tiết kiệm năng lượng, đa chức năng, tiện nghi cho cuộc sống theo hướng bền vững, an toàn, thể hiện quy trình của một công trình xây dựng từ khâu tư vấn, thiết kế, quy hoạch kiến trúc, cung ứng kỹ thuật xây dựng đến các dòng sản phẩm với nhiều chủng loại phong phú khác nhau về các loại máy móc thiết bị công nghiệp xây dựng, các sản phẩm về vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất.

Bình luận