Thị trường

Gần 300 căn hộ NƠXH tại Hải Phòng đủ điều kiện đưa vào kinh doanh

Gần 300 căn hộ NƠXH tại Hải Phòng đủ điều kiện đưa vào kinh doanh

Khải An Khải An - 07:00, 06/11/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTheo Sở Xây dựng TP Hải Phòng, có 296 căn NƠXH tại tòa CT1 thuộc Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ (Evergreen Tràng Duệ), huyện An Dương đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Sở Xây dựng TP Hải Phòng vừa có văn bản thông báo BĐS hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh đối với các căn hộ NƠXH của dự án Evergreen Tràng Duệ do Công ty CP KCN Sài Gòn - Hải Phòng làm chủ đầu tư.

Theo Sở Xây dựng TP Hải Phòng, có 296 căn NƠXH thuộc dự án Evergreen Tràng Duệ tại xã Lê Lợi và xã Quốc Tuấn, huyện An Dương đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Dự án được xây dựng trên diện tích 3,13 ha, gồm 10 toà chung cư cao 15 tầng với tổng số hơn 2,5 nghìn căn hộ. Hiện tại, toà CT1 đang thi công phần thô, đổ sàn tầng 4, tiến độ 5-7 ngày/tầng.

Dự kiến công trình sẽ cất nóc vào tháng 01/2024, các hạng mục như cảnh quan, hệ thống tiện ích cũng được song song xây dựng và hoàn thiện. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng, dự án sẽ góp phần tăng số lượng căn hộ giá rẻ, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trong giai đoạn 2021-2030, TP Hải Phòng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đầu tư xây dựng khoảng 33,5 nghìn căn NƠXH có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp tại khu vực đô thị và công nhân, người lao động trong KCN. Trong đó, giai đoạn 2022 - 2025 là 15,4 nghìn căn; giai đoạn 2026 - 2030 là 18,1 nghìn căn.

Theo Sở Xây dựng TP Hải Phòng, có 296 căn NƠXH thuộc dự án Evergreen Tràng Duệ tại xã Lê Lợi và xã Quốc Tuấn, huyện An Dương đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. Ảnh minh họa: ITN.

Theo số liệu báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến tháng 6/2023, trong số các dự án NƠXH được khởi công trên cả nước, TP Hải Phòng là địa phương có nhiều dự án NƠXH được khởi công nhất, bao gồm 4 dự án với 6,7 nghìn căn. Bên cạnh đó, tính đến tháng 6/2023, về nhà ở cho công nhân, TP Hải Phòng có 1 dự án được khởi công.

Trước đó, vào tháng 4/2022, TP Hải Phòng đã ban hành Nghị quyết về đề án xây dựng NƠXH kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn.

Trong đó, mục tiêu hướng đến xây dựng NƠXH kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại chung cư cũ trên địa bàn thành phố, góp phần chỉnh trang đô thị, giải quyết đồng bộ các vấn đề về chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố; Tạo điều kiện để người dân đang sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn thành phố có chỗ ở mới tốt hơn chỗ ở cũ.

Liên quan đến việc kiểm soát xét duyệt đối tượng mua NƠXH, cuối tháng 9/2023, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản gửi các Sở, ngành đề nghị hướng dẫn, kiểm tra, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc xác định đối tượng được hỗ trợ về NƠXH.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng giao Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối trong việc quản lý NƠXH, có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trọng việc xác định đối tượng được hỗ trợ về NƠXH.

Đồng thời, phối hợp với UBND các quận, huyện, cơ quan thuế tại địa phương để kiểm tra thông tin trong trường hợp cần thiết. Thực hiện cập nhật danh sách các đối tượng được mua, thuê, thuê mua NƠXH lên Cổng thông tin của Sở Xây dựng và Bộ Xây dựng theo quy định.

Theo UBND TP Hải Phòng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố và pháp luật trong việc xác nhận, xét duyệt cho đối tượng đủ điều kiện mua NƠXH trên địa bàn quản lý.

 

Ý kiến của bạn