Giá đồng phản ứng tiêu cực trước tín hiệu phục hồi của đồng Dollar Mỹ

11:51 29/11/2022
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam(MXV), giá đồng đã giảm khi đồng Dollar Mỹ tăng trở lại và tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc ngày càng bất ổn.

Được biết, chỉ số Dollar Index, đo lường sức mạnh của đồng Dollar, đã tăng trở lại mức 106.3 điểm, và là một yếu tố khác làm gia tăng sức ép bán trên thị trường đồng.

Mặc dù vậy, cũng chưa thể khẳng định rằng đồng Dollar sẽ tăng trở lại bởi các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang thận trọng hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ vì những lo ngại về suy thoái kinh tế.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc cũng là một trong những nhân tố tác động tiêu tực lên giá đồng.

Theo trang tin Bloomberg, nền kinh tế đã bị ảnh hưởng bởi các biện pháp kiểm soát ngày càng chặt chẽ, hạn chế khả năng di chuyển và hoạt động kinh doanh của người dân, làm gia tăng những bất ổn xã hội và suy yếu tăng trưởng kinh tế.

Các nhà chức trách cũng cố gắng giảm thiệt hại kinh tế bằng cách đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hơn, như việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lượng dự trữ bắt buộc. Sáu ngân hàng quốc doanh lớn của nước này đã công bố khoản hỗ trợ tài chính lên tới 140 tỷ USD cho các doanh nghiệp bất động sản.

Mới đây, Goldman Sachs dự báo Trung Quốc có thể kết thúc chính sách Covid Zero trước tháng 4 sớm hơn dự kiến. Ngân hàng dự báo xác suất 30% Trung Quốc mở cửa trở lại trước quý 2 năm 2023.

Bình luận