Thị trường

Giá thuê bất động sản công nghiệp có xu hướng tăng trong quý II

Giá thuê bất động sản công nghiệp có xu hướng tăng trong quý II

Lệ Ngân Lệ Ngân - 14:59, 29/07/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTheo Bộ Xây dựng, giá thuê bất động sản công nghiệp trong quý II/2022 tiếp tục có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo thị trường bất động sản quý II/2022 của Bộ Xây dựng cho thấy, ngành công nghiệp hiện vẫn là ngành có mức tăng trưởng tốt và thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư ở trong và ngoài nước.

Một số dự án đầu tư khu công nghiệp mới được chấp thuận đầu tư và triển khai thực hiện trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn cả nước sẽ góp phần bổ sung nguồn cung mới cho thị trường trong tương lai.

Trong đó, phải kể đến như: khu công nghiệp Cây Trường quy mô 700 ha, VSIP III quy mô 1.000 ha tại tỉnh Bình Dương; khu công nghiệp Nam Tân Tập quy mô 245 ha và khu công nghiệp Tân Tập quy mô 654 ha, dự án nhà xưởng và nhà kho quy mô 13,4 ha tại khu công nghiệp Phú An Thạnh, tỉnh Long An; khu công nghiệp Quảng Trị quy mô khoảng 500 ha tại tỉnh Quảng Trị; dự án nhà xưởng và nhà kho khu công nghiệp Hố Nai quy mô 16,3 ha tại tỉnh Đồng Nai;….

Trong khi đó, theo số liệu thống kê, tỷ lệ lấp đầy ở các khu công nghiệp của cả nước trong nửa đầu năm 2022 có xu hướng tăng và đạt ở mức cao.

Trong đó tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp ở phía Bắc trong nửa đầu năm 2022 đạt khoảng 80%, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại các tỉnh thành phía Nam là khoảng 85%.

Đáng chú ý, tại một số địa phương, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp còn ở mức cao trên 95% như TP.HCM, Đồng Nai, Bắc Ninh.

Bộ Xây dựng cũng cho biết, giá thuê bất động sản công nghiệp trong quý II/2022 tiếp tục có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm trước, tại khu vực phía Bắc tăng 5-12% và tại khu vực phía Nam là 8-13% so với cùng kỳ năm 2021.

 

Ý kiến của bạn