Giá thuê căn hộ dịch vụ tại TP.HCM tăng, nguồn cung hạn chế

07:00 27/11/2022
Trong quý III, không có ghi nhận nào về nguồn cung mới cho căn hộ dịch vụ tại TP.HCM, nguồn cung căn hộ dịch vụ tại đang trở nên hạn chế, và hầu hết các dự án đều nằm ở Quận 1 và Quận 3.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Colliers Việt Nam cho thấy, quý III, phân khúc căn hộ dịch vụ đã chính thức trở lại giai đoạn bình thường như trước khi xảy ra đại dịch.

Việc loại bỏ các hạn chế đi lại đối với du lịch quốc tế đã giúp khôi phục nhu cầu giải trí cũng như đầu tư nước ngoài. Đây được cho là nguyên nhân khiến giá thuê trung bình căn hộ dịch vụ tăng so với quý II.

Theo đó, giá căn hộ dịch vụ tại TP.HCM khoảng 31,5 USD/m2/tháng đối với căn hộ hạng A và 24 USD/m2/tháng đối với căn hộ hạng B.

Trong khi đó, căn hộ hạng A sẽ dao động từ 1.500 - 8.125 USD/tháng. Căn hộ thuộc phân khúc hạng B sẽ dao động từ 1.000 - 5.100 USD/ tháng.

Theo Colliers Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy cho cả hai phân khúc đang tăng đột biến, từ 76% lên 81% đối với phân khúc hạng A và từ 70% lên 77,5% đối với phân khúc hạng B so với quý II.

Colliers Việt Nam đánh giá, sự thay đổi nhanh chóng này là do tình trạng thiếu nguồn cung mới trong thị trường thúc đẩy nhu cầu đối với các nguồn cung hiện có.

TP.HCM kiến nghị tăng thu nhập, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và  tư
Ảnh minh họa: Internet.

Mặc dù sự phục hồi của thị trường được thúc đẩy bởi sự trở lại của các doanh nghiệp và du lịch quốc tế, nhưng phân khúc căn hộ dịch vụ cũng có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt khi nguồn cung căn hộ cho thuê trở nên dồi dào.

Số liệu của Colliers Việt Nam cũng cho thấy, trong quý III, không có ghi nhận nào về nguồn cung mới cho căn hộ dịch vụ tại TP.HCM.

Tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ trong tương lai được dự báo sẽ đạt khoảng 780 căn từ 5 dự án sắp tới, do đó, phân khúc hạng A và B ước tính sẽ có hơn 26.000 sản phẩm được bàn giao và đi vào hoạt động cho thuê từ nay đến năm 2024.

Colliers Việt Nam cho biết, hiện tại nguồn cung căn hộ dịch vụ tại TP.HCM đang trở nên hạn chế, và hầu hết các dự án đều nằm ở Quận 1 và Quận 3.

Gần đây, phân khúc căn hộ dịch vụ đã mở rộng mạnh về phía Quận 2 (Thủ Đức), nơi được coi là trung tâm chính của người nước ngoài - khách thuê chủ yếu của phân khúc căn hộ dịch vụ.

Trong khi đó, khu vực nội thành chiếm nguồn cung cao nhất, 60% tổng nguồn cung do vị trí địa lý thuận lợi, theo sau đó là nguồn cung khu vực phía Tây.

Theo Tổng cục Thống kê, trong nửa đầu năm 2022, số lượng doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 25,4% so với cùng kỳ năm 2021 và sự gia tăng trong vốn đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ kéo theo số lượng lớn lao động nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh tự do đi lại giữa các nước. Đây là nguồn khách chính thúc đẩy sự phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ.

Bình luận