giảm phát thải khí nhà kính

 • Ưu tiên kiểm kê khí nhà kính - chuyển đổi xanh ngành công nghiệp

  Ưu tiên kiểm kê khí nhà kính - chuyển đổi xanh ngành công nghiệp

  Để giảm phát thải khí nhà kính trong ngành công nghiệp sản xuất VLXD nói riêng, ngành công nghiệp nói chung, cần có các giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi mô hình sản xuất để xanh hóa ngành công nghiệp sản xuất VLXD, xanh hóa ngành công nghiệp xây dựng, góp phần xanh hóa nền kinh tế và thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.
 • Phát triển công trình xanh thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng

  Phát triển công trình xanh thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng

  Chuyển đổi xanh ngành Xây dựng dựa trên nhân tố phát triển công trình xanh để giảm tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính ở các khâu, các công đoạn, các yếu tố tạo nên công trình xây dựng là đóng góp cụ thể của ngành Xây dựng cho mục tiêu phát triển kinh tế thịnh vượng, bền vững và trung hòa các-bon theo lộ trình cam kết của Chính phủ.
 • Hiểu đúng về lĩnh vực làm lạnh để bảo vệ Trái đất

  Hiểu đúng về lĩnh vực làm lạnh để bảo vệ Trái đất

  Ngày Lạnh Thế giới năm nay có chủ đề là #CoolingMatters (Tạm dịch là: Các vấn đề làm lạnh), nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng và lợi ích thiết yếu của ngành công nghiệp lạnh, điều hòa không khí và bơm nhiệt đối với cuộc sống và xã hội hiện đại.
 • Năng lượng tái tạo: Chìa khóa cho phát triển và bền vững

  Năng lượng tái tạo: Chìa khóa cho phát triển và bền vững

  Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động về thị trường dầu mỏ và khí đốt, hơn nữa các nguồn nhiên liệu này ngày càng trở nên cạn kiệt cũng như gây ô nhiễm môi trường ngày một nghiêm trọng. Do đó, năng lượng tái tạo đang được xem là giải pháp và xu hướng tất yếu của ngành năng lượng hiện nay.
 • Thúc đẩy tăng trưởng xanh

  Thúc đẩy tăng trưởng xanh

  Tăng trưởng xanh không phải nhân tố mới trong quá trình phát triển. Nhưng với cam kết đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại COP26 đang được các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh bằng những hành động cụ thể, thì tăng trưởng xanh được nhận định là yếu tố then chốt nhằm hiện thực hóa cam kết.