Bất động sản

Giao dịch bất động sản tại Bình Phước có xu hướng giảm

Giao dịch bất động sản tại Bình Phước có xu hướng giảm

Huyền Trang Huyền Trang - 07:00, 27/09/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTrong quý III/2022, thị trường bất động sản của tỉnh Bình Phước khá trầm lắng, lượng giao dịch bất động sản trên địa bàn có xu hướng giảm.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước vừa công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2022. Theo đó, trong quý III không có dự án phát triển nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư.

Trong quý III chỉ có 03 dự án nhà ở thương mại được lựa chọn nhà đầu tư bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong đó, có các dự án: Dự án Khu dân cư Tiến Hưng 2 tại TP Đồng Xoài có diện tích 39,3ha với tổng mức đầu tư khoảng 2.236 tỷ đồng; Dự án Khu dân cư Đa Kia tại huyện Bù Gia Mập có diện tích 40ha, với tổng mức đầu tư khoảng 1.226 tỷ đồng; Dự án Khu dân cư Nghĩa Trung tại huyện Bù Đăng có diện tích 26,4ha, với tổng mức đầu tư khoảng 1.761 tỷ đồng.

Báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cũng cho biết, trong quý III, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 01 dự án nhà ở thương mại với quy mô 155 căn nhà ở riêng lẻ.

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh cũng đang triển khai 01 dự án nhà ở thu nhập thấp khu đô thị với quy mô 350 căn hộ.

Về dự án cho chuyển nhượng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng để xây dựng nhà ở (đất nền), thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh có 01 dự án được cấp phép với số lượng 278 nền, đồng thời có 27 dự án đang triển khai với số lượng 25.989 nền và có 2 dự án đã hoàn thành với số lượng 481 nền.

Theo đánh giá của Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước, trong quý III, thị trường bất động sản tỉnh Bình Phước chủ yếu là giao dịch đất ở nằm rải rác trong khu dân cư, đất nền tại các dự án phát triển nhà ở với giá trị trên dưới một tỷ đồng.

Trong khi đó, các bất động sản có giá trị lớn ít có giao dịch, thị trường bất động sản cho thuê chưa phát triển.

Ý kiến của bạn