Thị trường

Hà Nam dự kiến xây dựng 5 khối NƠXH tại huyện Kim Bảng

Hà Nam dự kiến xây dựng 5 khối NƠXH tại huyện Kim Bảng

Trung Nhân Trung Nhân - 07:01, 16/05/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngDự án khu nhà ở công nhân và NƠXH tại huyện Kim Bảng là cụm công trình nhà chung cư gồm 5 khối nhà với quy mô dự kiến khoảng 1.151 căn hộ.

UBND tỉnh Hà Nam vừa công bố danh mục Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân và NƠXH tại địa bàn các xã Đồng Hóa, Nhật Tân, Đại Cương thuộc huyện Kim Bảng với tổng vốn đầu tư 878,5 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư dự án là hình thành, xây dựng mới khu NƠXH, nhà ở công nhân hoàn chỉnh gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu cho người lao động tại các KCN và những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về NƠXH trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Dự án khu nhà ở công nhân và NƠXH ở huyện Kim Bảng là cụm công trình nhà chung cư gồm 5 khối nhà với quy mô dự kiến khoảng 1.151 căn hộ. Trong đó, sẽ xây dựng 4 khối nhà cao 11 tầng với quy mô 868 căn hộ, 1 khối nhà cao 9 tầng với quy mô 283 căn hộ. Dự án có diện tích sử dụng đất rộng gần 5,1ha, hiện trạng chưa giải phóng mặt bằng.

Theo UBND tỉnh Hà Nam, tiến độ thực hiện dự án từ năm 2024 - 2028. Trong đó, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động, khai thác vận hành chậm nhất là ngày 31/12/2028.

Chương trình phát triển ở tỉnh Hà Nam định hướng đến năm 2030 đặt ra mục tiêu từng bước tăng diện tích nhà ở của các đối tượng dân cư, nâng cao chất lượng nhà ở trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến nhà ở cho các đối tượng xã hội, nhất là nhà ở cho lực lượng công nhân làm việc tại các KCN, phấn đấu giải quyết NƠXH khoảng 705 nghìn m² sàn. 

Theo Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam, tính đến quý 1/2024, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án NƠXH quy mô với khoảng 2.000 căn. Trong đó, có 2 dự án NƠXH cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị và 3 dự án NƠXH cho công nhân, người lao động làm việc tại KCN. 

Tỉnh Hà Nam đã triển khai đầu tư xây dựng NƠXH cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị với 2 dự án, có quy mô 936 căn. Trong đó, bao gồm NƠXH thuộc Khu đô thị Đồng Văn Xanh 372 căn hộ; Khu NƠXH tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên 564 căn hộ.

 

Ý kiến của bạn