Xây dựng & Đời sống

Hà Nội: Cưỡng chế phá dỡ một phần công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Yên Hòa

Hà Nội: Cưỡng chế phá dỡ một phần công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Yên Hòa

Thu Ngân Thu Ngân - 18:07, 28/07/2022

Cơi nới tum thành tầng, xây dựng không đúng giấy phép, công trình nhà 6 tầng tại số 19, ngõ 88, đường Trung Kính, phường Yên Hòa đã bị UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiến hành cưỡng chế phá dỡ theo quy định của pháp luật.

Ngày 28/7, lực lượng chức năng liên ngành quận Cầu Giấy tổ chức phá dỡ một phần vi phạm trật tự xây dựng của công trình nhà 6 tầng tại số 19, ngõ 88, đường Trung Kính, phường Yên Hòa.

Được biết, công trình nói trên được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được xây dựng với 6 tầng và 1 tum. Tuy nhiên, chủ đầu tư là ông Nguyễn Văn Dũng đã tự ý nới tum thành tầng.

UBND phường Yên Hòa cho biết, đến thời điểm cưỡng chế, chính quyền địa phương đã thực hiện đầy đủ các biện pháp tuyên truyền, vận động công khai, tuy nhiên, cá nhân liên quan chưa có sự phối hợp theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng kỹ thuật khoan dỡ phần công trình vi phạm

Tại buổi cưỡng chế, lực lượng chức năng đã thông qua quyết định về việc cưỡng chế phá dỡ một phần công trình vi phạm trật tự đô thị và triển khai phá dỡ theo phương án được duyệt.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với các trường hợp cố tình xây dựng các công trình vi phạm, nhằm lập lại kỷ cương trong quản lý đô thị trên địa bàn.

Theo ông Trần Việt Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy, trong tháng 7, UBND quận ban hành các quyết định cưỡng chế và sẽ tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định nếu các chủ đầu tư không tháo dỡ bộ phận công trình vi phạm.

 

Ý kiến của bạn