Pháp luật xây dựng

 Hà Nội:  Đồng loạt ra quân tạo điểm đến văn minh, an toàn dịp SEA Games 31

Hà Nội: Đồng loạt ra quân tạo điểm đến văn minh, an toàn dịp SEA Games 31

Đức Tú Đức Tú - 15:16, 11/05/2022

Ngày 10/5, Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội họp triển khai công tác của các tổ kiểm tra và đồng loạt ra quân triển khai công tác trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, văn minh đô thị, tạo điểm đến văn minh, an toàn dịp SEA Games 31.

Tại cuộc họp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, 03 Tổ kiểm tra liên ngành của Đoàn kiểm tra liên ngành Ban Chỉ đạo 197 TP đã báo cáo tình hình cụ thể về thành viên, nhiệm vụ của từng tổ.

Trên cơ sở đó, đại diện Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đã quán triệt nhiệm vụ cụ thể của từng tổ; quy trình kiểm tra xử lý vi phạm với 4 bước chặt chẽ; những lưu ý trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Trước mắt, trong tuần này (từ 10/5 - 15/5) cao điểm diễn ra SEA Games 31, trọng tâm là Lễ Khai mạc tối mai (12/5) tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, 03 Tổ kiểm tra liên ngành sẽ tập trung nhắc nhở, đôn đốc, xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường… tại các tuyến phố diễn ra hoạt động phục vụ SEA Games 31, trọng điểm là tuyến Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) và các quận xung quanh.

Tổ kiểm tra liên ngành số 3 của BCĐ 197 TP Hà Nội kiểm tra lập biên bản trường hợp để vật liệu lấn chiếm vỉa hè tại ngõ 2 phố Quần Ngựa, quận Ba Đình.

Ngay sau cuộc họp, 3 Tổ kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân đôn đốc, nhắc nhở, ghi hình (để phối hợp với Ban Chỉ đạo 197 quận, phường nơi xảy ra vi phạm) các tuyến phố ở các khu vực quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Cầu Giấy… để người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tạo mỹ quan đô thị, với mục tiêu không để ảnh hưởng lớn đến hoạt động của người dân và hoạt động của SEA Games 31.

Ý kiến của bạn