Xây dựng & Đời sống

Hà Nội: Xử lý nghiêm các vi phạm an toàn giao thông trên đường Nguyễn Xiển

Hà Nội: Xử lý nghiêm các vi phạm an toàn giao thông trên đường Nguyễn Xiển

Nhi Vũ Nhi Vũ - 18:50, 15/09/2022

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển...

Nhận được phản ánh về tình trạng nhiều phương tiện lưu thông ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, ùn tắc giao thông, ngày 15/9, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), Đội CSGT-TT (Công an quận Thanh ) đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.  

Theo ghi nhận của phóng viên, khi phát hiện lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, nhiều trường hợp ngay lập tức quay đầu xe tạo ra một cảnh tượng giao thông hết sức hỗn loạn, ảnh hưởng đến việc di chuyển của các phương tiện khác. Thậm chí, nhiều người xuống xe dắt bộ để trốn tránh sự tuần tra, kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng  yêu cầu người điều khiển phương tiện quay đầu xe di chuyển theo đúng lộ trình.

Trong khoảng 30 phút, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, xử lý, nhắc nhở hàng chục trường hợp vi phạm. Trong đó, các vi phạm tập trung vào các lỗi như đi ngược chiều, điểu khiển phương tiện đi trên vỉa hẻ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Điều đáng nói, khi bị các lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, xử lý, hầu hết trường hợp vi phạm đều nhận thức được hành vi vi phạm nhưng vẫn đưa ra đủ lý do để biện minh cho hành vi vi phạm như: Chỉ đi sang bên đối diện đường; đi đúng đường thì rất xa, đường tắc, vội… nên đành vi phạm.

Tại buổi kiểm tra, đại úy Nguyễn Duy Đạt - Đội CSGT số 7 cho biết, trước tình trạng nhiều phương tiện cố tình đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo 197 TP và quận, Đội CSGT số 7 và Đội CSGT-TT quận Thanh Xuân đã tăng cường tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Đối với trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ lập biên bản xử lý theo quy định.

Tính riêng từ tháng 8 đến nay, thông qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 286 trường hợp vi phạm. Trong đó, đi phần đường là 240 trường hợp, 46 trường hợp đi ngược chiều. Thông qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phạt tiền gần 190 triệu đồng, tước 46 Giấy phép lái xe, tạm giữ 37 phương tiện.

Đại úy Nguyễn Duy Đạt thông tin thêm, trong thời gian tới, Đội CSGT số 7 và Đội CSGT-TT quận Thanh Xuân sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Cùng với đó, lực lượng chức năng sẽ tổ chức cắm chốt tại những khu vực người điều khiển phương tiện tường xuyên vi phạm để điều tiết giao thông, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Ý kiến của bạn