Phóng sự ảnh

Hà Nội yên bình sáng mùng 1 Tết

Hà Nội yên bình sáng mùng 1 Tết

Tuấn Đông Tuấn Đông - 11:37, 10/02/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBuổi sáng mùng 1 tết Giáp Thìn 2024, không khí khu vực phố cổ Hà Nội rất đỗi bình yên. Trong tiết trời lạnh giá, nhiều người vẫn đổ ra đường để tận hưởng và ghi lại những khoảnh khắc độc đáo trong buổi sáng vắng vẻ của ngày đầu năm mới.

7h30 sáng 10/20 (mùng 1 Tết), hầu hết tuyến phố ở khu vực quận Hoàn Kiếm vắng vẻ phương tiện giao thông, thời tiết khá lạnh, nhưng đang có dấu hiệu ấm lên, thuận lợi cho việc du Xuân ngày đầu năm mới. Hình ảnh tại Nhà Hát lớn Hà Nội.
Tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm ngày thường đông đúc, sáng sớm nay chỉ xuất hiện một số người dân tập thể dục, đạp xe quanh hồ.
Hiệu kem Tràng Tiền, theo nhân viên tại đây, sẽ mở cửa xuyên Tết, hiện đang chờ những vị khách đầu tiên của năm mới. 

Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ Hồ, một gia đình đi du xuân, tranh thủ chụp những bức ảnh trong ngày đầu năm mới bằng điện thoại.
Cầu Thê Húc sáng sớm mùng 1 Tết. Theo Ban quản lý di tích đền Ngọc Sơn, đền mở cửa miễn phí ngày mùng 1 Tết để đón du khách và người dân đến hành lễ.

Người dân đi lễ và xin chữ lấy may sáng mùng 1 Tết tại đền Ngọc Sơn.
Ở một góc khác, những căn nhà cổ, đặc trưng của phố cổ Hà Nội, dường như chỉ phát lộ ra vào sớm mùng 1 Tết.
Khu vực phố cổ cũng là điểm hẹn quen thuộc của nhiều nhóm bạn bè, trong đó có những bạn trẻ ngoại quốc. Họ tụ tập thưởng thức ẩm thực Hà Nội, hoặc đi dạo quanh khu phố cổ, vốn ngày thường rất đông đúc.
Nhiều người buôn bán chuẩn bị hàng từ sáng sớm, tranh thủ kiếm thêm thu nhập dịp tết. Ảnh ghi lại bên một hiệu phở lâu đời và nổi tiếng của Hà Nội.
Trong khi nhiều người dân Hà Nội khác tranh thủ đi lễ tại Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long tứ trấn - đền Bạch Mã.
Tại phố Tây Tạ Hiện - nơi tập trung đông người nhất, chủ yếu là các nam thanh nữ tú, đến chụp ảnh.
"Không khí phố cổ Hà Nội sáng sớm đầu năm mới rất đặc biệt, khác hẳn với ngày thường bởi không còn cảnh người dân buôn bán tấp nập, chen chúc mà không khí trong lành, yên tĩnh", một bạn trẻ du Xuân nói.

 

Ý kiến của bạn