Phóng sự ảnh

Hạ rào để Công viên Thống Nhất trở thành không gian mở

Hạ rào để Công viên Thống Nhất trở thành không gian mở

Đức Tú Đức Tú - 15:19, 22/12/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngSau hơn 60 năm có hàng rào bao quanh, Công viên Thống Nhất (TP Hà Nội) đang được dỡ bỏ hàng rào để công viên trở thành không gian mở.

Theo phương án được UBND thành phố Hà Nội thông qua, trong giai đoạn 1, khi UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức phố đi bộ trên tuyến phố Trần Nhân Tông (đoạn từ nút giao ngã ba phố Quang Trung đến nút giao phố Trần Bình Trọng), kết nối với trục chính Công viên Thống Nhất (đoạn từ cổng Công viên Thống Nhất đến hồ Bảy Mẫu) để tạo lập không gian mở giữa Công viên Thống Nhất với tuyến phố đi bộ khu vực đường Trần Nhân Tông.

Sáng nay 22/12, Công viên Thống Nhất chính thức cắt hạ hàng rào khu vực Trần Nhân Tông
Công viên Thống Nhất thuộc 2 phường Nguyễn Du và Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng được xây dựng vào năm 1961.
Công tác chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương
Công nhân thực hiện hàn xì thổi cắt mối hàn tường rào.
Công tác tháo dỡ đang được tiến hành trên mặt tuyến phố Trần Nhân Tông.
Ước tính chiều dài tường rào trên tuyến đường Trần Nhân Tông đến đầu phố Nguyễn Đình Chiểu khoảng 350m.
Việc hạ rào công viên Thống Nhất được UBND TP Hà Nội thực hiện theo chủ trương về đề án không gian tổ chức đi bộ - văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và lân cận.
Ngoài hạ hàng rào đoạn đường Trần Nhân Tông như kế hoạch, Công ty TNHH Công viên Thống Nhất còn chỉnh trang chuẩn bị cho không gian mở toàn bộ.
Phần diện tích thảm cỏ liền kề với vị trí chân tường rào sẽ được cải tạo, chỉnh trang trồng cây hoa, cây cảnh để kết nối không gian mở giữa phố đi bộ và công viên.

 

Ý kiến của bạn